SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Hành trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam: Từng tham quan Cát Bà

11:13, 09/03/2020
(SHTT) - Sau khi xác định bệnh nhân Covid-19 thứ 30 đã đến Hải Phòng và đi du lịch trên tàu T.T ở Cát Bà, UBND huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng) đã rà soát và tiến hành cách ly nhiều người tiếp xúc.

Sáng 9/3, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đêm 8/3, cơ quan chức năng đã khẩn trương đưa 16/22 thành viên và thủy thủ tàu T.T ở Cát Bà về khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để giám sát y tế, thực hiện các bước xét nghiệm sau khi xác định chiếc tàu này đã chở bệnh nhân Covid-19 thứ 30 vừa được phát hiện tại Huế.

Trước đó, chiều tối 8/3, sau khi nhận thông tin dịch tễ của bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 30 ở Việt Nam từng đến Hà Nội, Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai rà soát quá trình đến và đi của vị khách này.

Qua rà soát, cơ quan chức năng phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 30 đã cùng chồng (quốc tịch Anh) đến Phà Gót vào cuối giờ sáng ngày 05/3, xuống tàu chuyển tải để lên tàu T.T tham quan vịnh và nghỉ đêm trên tàu.

nguoi thu 30

 Hành trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam: Từng tham quan Cát Bà

Trên tàu T.T, ngoài 2 vợ chồng bệnh nhân Covid-19 thứ 30 còn có 25 khách nước ngoài khác và 22 thủy thủ, người phục vụ của nhà tàu. Trong quá trình du lịch ở vịnh, bệnh nhân 30 cùng chồng và 6 vị khách khác xuống thuyền gỗ đi tham quan vườn quốc gia và hang Sáng - Tối.

Trưa 6/3, bệnh nhân Covid-19 thứ 30 rời tàu T.T ra bến Gót sau đó về Nội Bài và bay vào Huế, những hành khách nước ngoài khác trên tàu cũng di chuyển đi những địa điểm khác. Đối với 22 nhân viên, thủy thủ tàu T.T, đã có 6 trường hợp đi Quảng Ninh, Thái Bình, chỉ còn 16 trường hợp và đã được đưa đi cách ly.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với BN30 khi đến Cát Bà để có phương án triển khai cách ly, theo dõi y tế.

Ngoài ra, khách sạn nơi lái xe tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 ở tại đảo Cát Hải cũng được phong tỏa, phun thuốc khử trùng và cách ly tại chỗ các nhân viên.

Cũng trong tối 8/3, Hải Phòng đã bổ sung ngõ 132 An Đà, phường Đằng Giang vào danh sách khu vực tăng cường kiểm soát dịch, vì có người đi trên chuyến bay VN0054. Người sống trong khu vực này được khuyến cáo hạn chế đi lại. Chính quyền địa phương đã lập chốt để đo thân nhiệt người ra vào. Người ở nơi khác đến sẽ không được vào các khu vực tăng cường kiểm soát dịch.

Như vậy, tại Hải Phòng đang có 4 khu vực được tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 gồm: thôn Trại (xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên); tổ dân phố Trần Văn Lan (phường Cát Bi, quận Hải An); tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, quận Dương Kinh) và ngõ 132 phố An Đà (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền).

Minh Thư

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5/2024, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, ông Trần Thanh Mẫn đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 100%.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã bỏ phiếu kín và biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội, nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ tán thành 97,54%. Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết, ông Trần Thanh Mẫn bước lên bục thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng xuất hiện một số đối tượng giả danh là cán bộ của đơn vị gọi điện, nhắn tin cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN yêu cầu đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID - BHXH số.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Trước thực trạng xuất hiện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng quảng cáo, hội nghị, hội thảo để lừa bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản chấn chỉnh.
Tin tức 17 giờ trước
Tổng công ty DGroup Holdings mừng khai trương Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Xây dựng DRCON tại tỉnh Khánh Hòa.