SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 18/05/2024
Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Ngành nông nghiệp hiện là ngành đi đầu trong áp dụng thành tựu KHCN, đổi mới sáng tạo (ĐMST), nhiều công nghệ mới được áp dụng trong chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, nông thôn, từ đó giúp đưa nước ta vào nhóm các nước xuất khẩu hàng đầu thế giới với các loại nông sản như tôm, hạt điều, tiêu, gạo.
Tin tức 11 tháng trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Nhằm thực hiện tốt mục tiêu thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo làm đòn bẩy đưa nền kinh tế bứt phá, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2023.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) trong 40 năm qua đã không quản ngại khó khăn, gian khổ từng bước xây dựng và phát triển Cục như ngày hôm nay.
Pháp luật 1 năm trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Hoạt động quản lý nhà nước đối với tài sản trí tuệ là kết quả của nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước; truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp - ứng dụng trong thiết lập và quản lý các sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ; việc sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ...
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt vừa tham dự và phát biểu tại Hội nghị bàn tròn các Bộ trưởng KH&CN lần thứ 18. Tại đây, ông đã kêu gọi từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ với vaccine phòng COVID-19.
Pháp luật 2 năm trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Sở hữu trí tuệ 4 năm trước
(SHTT) - Hiệp định EVFTA không chỉ bảo đảm quyền đối với các chỉ dẫn địa lý cho các nông sản của Việt Nam vốn có mặt trên thị trường EU từ lâu mà còn mở ra cơ hội tiếp cận thị trường EU cho các đặc sản khác mới được EU biết đến thông qua Hiệp định.