Vinamilk

Bắt giữ gần 1.200 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu

(SHTT) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm các loại, tất cả đều có xuất xứ nước ngoài nhưng chủ cở sở không chứng minh được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của hàng hóa đang bày bán.

 Mới đây, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 7, Cục QLTT Bình Phước chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh Ao Cá do ông Nguyễn Như Hưng, sinh năm 1992 làm chủ, địa chỉ: ấp 2, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang bày bán nhiều sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm các loại, tất cả đều có xuất xứ nước ngoài nhưng chủ cở sở không chứng minh được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của hàng hóa đang bày bán.

Kiểm tra thực tế, các sản phẩm mỹ phẩm nhập gồm dầu gội, kem chống nắng, sữa tắm, nước xả vải, gel cạo râu..., trị giá 8.453.000 đồng và 969 sản phẩm là thực phẩm nhập lậu, gồm bánh, kẹo các loại, trị giá: 12.525.000 đồng.

binh-phuoc-4-15605072121321213753760

 Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo đúng quy định.

Liên quan đến hàng hóa không rõ nguồn gốc, trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, sau nhiều ngày trinh sát theo dõi, khoảng 21h ngày 4/5, tại quốc lộ 39, đoạn thuộc huyện Khoái Châu, các trinh sát Đội chống buôn lậu - phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh kiểm tra xe ôtô biển kiểm soát 89C-03418 có nhiều nghi vấn về việc vận chuyển hàng lậu, trốn thuế.

my-pham-1526-1628

Bắt giữ 4 tấn mỹ phẩm làm trắng, tẩy da chết nhập lậu. Ảnh: CAHY  

Được biết, chiếc xe là do Nguyễn Văn Mài, SN 1986, ở Đại Hưng- Khoái Châu điều khiển. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 124 thùng mỹ phẩm (gồm các loại mỹ phẩm làm trắng da và tẩy da chết) và các bình ắc quy với tổng trọng lượng khoảng hơn 4 tấn cùng 58 chiếc xe đạp điện.

Trong khi đó, lái xe đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng mỹ phẩm.

Công an tỉnh Hưng Yên bàn giao số hàng hóa trên cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tiêu hủy theo quy định. Đồng thời kết hợp cùng các đơn vị tiến hành xác minh vi phạm của Công ty cổ phần QD liên doanh 368 (tại huyện Yên Mỹ) trong việc lắp ráp xe đạp điện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh San