SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàng hóa của Amazon bị tố đánh giá 5 sao không trung thực

14:10, 17/04/2019
(SHTT) - Một cuộc điều tra mới đây đã khiến Amazon gặp bê bối trầm trọng khi “Cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới" bị tố cáo để mặc cho người dùng chưa được xác thực đánh giá 5 sao cho các sản phẩm.

Theo báo cáo của nhóm người tiêu dùng Which? mới đây, họ đã phát hiện ra hàng nghìn lượt đánh giá chưa xác thực của các sản phẩm rao bán trực tuyến trên trang thương mại điện tử Amazon.

Which? đã phân tích hàng trăm mặt hàng công nghệ thuộc 14 nhóm sản phẩm khác nhau và phát hiện ra rất nhiều mặt hàng được đánh giá 5 sao bởi những người người dùng chưa được xác thực.

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng các mặt hàng được xếp hạng hàng đầu bị chi phối bởi các thương hiệu lạ có tên như Itshiny, Vogek và Aitalk, trong nhiều trường hợp có hàng ngàn đánh giá chưa được xác minh - có nghĩa là không có bằng chứng nào cho thấy người đánh giá thậm chí đã mua hoặc sử dụng mặt hàng đó.

amazon

 Hàng hóa của Amazon bị tố đánh giá 5 sao giả

Nhiều mặt hàng có một số lượng lớn xếp hạng năm sao được đăng trong một khoảng thời gian ngắn - một chỉ số khác cho thấy các đánh giá không trung thực.

Với tai nghe, tất cả các sản phẩm trên trang kết quả đầu tiên được sắp xếp theo đánh giá của khách hàng là từ các thương hiệu ít được biết đến và 87% trong số hơn 12.000 đánh giá cho các sản phẩm này là của người mua chưa được xác minh.

71% tai nghe có xếp hạng năm sao hoàn hảo, trong khi một số đánh giá bao gồm các sản phẩm không liên quan như máy pha xà phòng. Một bộ tai nghe đã có 439 đánh giá. Tất cả đều là năm sao, tất cả đều chưa được xác minh, và tất cả đã đến trong cùng một ngày.

ReviewMeta, một trang chuyên kiểm tra các đánh giá của Amazon cũng khẳng định tất cả đánh giá 5 sao của top 10 sản phẩm tai nghe đều là giả. 

Đại diện của Which? khuyên người dùng nên cảnh giác với các đánh giá ảo và đồng thời cũng yêu cầu Amazon cần phải có những động thái nhằm xác thực các đánh giá để có thể củng cố niềm tin của người tiêu dùng.

Phản ứng trước vấn đề này, phát ngôn viên của Amazon đã từ chối bình luận về báo cáo mà Which? đưa ra và khẳng định rằng Amazon luôn dành nhiều nguồn lực để đảm bảo tính trung thực của các đánh giá trên website.

“Cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới” cho biết họ đồng thời có một nhóm điều tra và công nghệ tự động để tìm ra các đánh giá giả mạo. Tuy nhiên Which? cho rằng những công cụ này không đủ để có thể chống lại các luồng thông tin sai lệch.

Trước đó, vào năm 2018, sau sự kiện hàng trăm người mua hàng ở Mỹ xoá tài khoản của mình, Amazon bắt đầu có những động thái nhằm kiểm soát các đánh giá giả mạo trên trang web.

Thanh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/6, lực lượng chức năng tại Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ hơn 4.000 sản phẩm áo chống nắng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ban hành công văn yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Thượng tá Hoàng Liên Sơn - Phó Trưởng Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một xe ô tô chở 6.500 gói thuốc lá Jet nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Việc livestream bán hàng trên mạng ngày càng trở thành xu hướng, đánh dấu sự nở rộ của loại hình kinh doanh thương mại điện tử với nhiều tiện ích. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để hàng giả hàng nhái lộng hành.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
Lực lượng quản lý thị trường Đắk Lắk đã lập biên bản tạm giữ lượng lớn quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ của một cơ sở kinh doanh ngang nhiên rao bán trên Facebook, không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga