SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Báo chí là cầu nối góp phần phát triển sản xuất, nâng cao giá trị nông sản

16:28, 18/06/2023
Ngày 16/6, Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Buổi gặp mặt có ông Nguyễn Hoài Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các sở; các đơn vị phóng viên báo chí hoạt động tại địa phương.

Thời gian qua, các cơ quan truyền thông, báo chí đã thông tin, phản ánh kịp thời những mặt đã làm được cũng như những tồn tại, hạn chế của ngành nông nghiệp để từ đó, ngành đã đưa ra một số giải pháp, biện pháp, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

dk2-1944

 Ông Nguyễn Hoài Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Nông nghiệp Đắk Lắk được xác định là một trong ba lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên đầu tư, toàn tỉnh hiện có 75 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đạt 49% (tăng 4 xã so với cùng kỳ năm 2022) và đã có 85 sản phẩm OCOP (9 sản phẩm 4 sao và 76 sản phẩm 3 sao). Tốc độ tăng trưởng bình quân ngành nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2020-2022 đạt 9,68%/năm (ngành nông nghiệp cả nước tăng trưởng bình quân 2,95%/năm), đã góp phần quan trọng, quyết định vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, năng suất và sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản là 17.167 tỷ đồng, đạt 31,64 %KH, tăng 4,77% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ sản phẩm nông nghiệp đều tăng so với cùng kỳ năm 2022. Và kết quả xếp loại cải cách hành chính năm 2022 của ngành tiếp tục trong top dẫn đầu, tăng 1 bậc lên vị trí thứ 2 trong các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, báo chí đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Là kênh truyền thông quan trọng, đa chiều, giúp cho nông dân, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

dk3

 Các cơ quan báo chí hoạt động tại Đắk Lắk chụp ảnh cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk khẳng định, báo chí là cầu nối góp phần phát triển sản xuất, nâng cao giá trị nông sản, thông tin kịp thời về thị trường, khoa học kỹ thuật, những điển hình tiên tiến trong sản xuất và cầu nối hiệu quả đưa các sản phẩm nông nghiệp địa phương đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư.

Các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đã tập trung thông tin, phản ánh khá đậm nét về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh... Một số cơ quan báo chí, phóng viên đã có sự kết hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để thông tin, tuyên truyền.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Sầu riêng là quả tỷ USD của Việt Nam đang bước vào chính vụ thu hoạch với sản lượng cả triệu tấn.
Tin tức 10 giờ trước
Hoàng Thị Tình xuất sắc giành Huy chương Vàng hạng cân dưới 48kg, đạt đủ điểm tích lũy để giành vé dự Olympic Paris 2024.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo một số thủ đoạn cũng như thiết bị thông minh có thể được sử dụng cho mục đích gian lận thi cử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Theo quy hoạch đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hoằng Hóa trở thành thị xã, đô thị loại IV, là trung tâm về công nghiệp và dịch vụ, du lịch...