Vinamilk

Ba Đình tiếp tục khẳng định là Trung tâm hành chính, chính trị quốc gia

Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình đã thành công tốt đẹp. Ông Hoàng Minh Dũng Tiến- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy khóa XXV được tái cử Bí thư Quận ủy khóa XXVI với tỷ lệ phiếu đạt 99,63%

Vào cuối tuần qua, trong buổi làm việc với nhóm phóng viên chúng tôi, ông Nguyễn Công Thành, phó Bí thư, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình khảng định: Với vị trí trung tâm Hành chính – Chính trị Quốc gia, quận Ba Đình là nơi tập trung các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan ngoại giao, nơi diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước.

Đảng bộ quận Ba Đình là một trong những Đảng bộ lớn của Thành phố Hà Nội với 56 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, trên 18 nghìn đảng viên.Những thành tựu về phát triển kinh tế xã hội của quận Ba Đình trong giai đoạn 2015-2020 là những con số đáng tự hào. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXV hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu, 2 khâu đột phá, 14 chỉ tiêu hoàn thành, trong đó có 10 chỉ tiêu hoàn thành sớm.

Tại Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình, Bí thư quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến phát biểu khai mạc khảng định: Đại hội lần thứ XXVI là đại hội không những có tầm quan trọng đặc biệt đối với quận mà còn đánh dấu mốc quan trọng cho chặng đường gần 60 năm phát triển của quận Ba Đình, tạo đà cho những thành tựu mới.Đại hội quyết định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, khâu đột phá cho giai đoạn 2020-2025.

Trong đó mục tiêu chính là: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; xây dựng quận ổn định, bình yên, an toàn, phát triển bền vững. Phát triển kinh tế theo hướng Dịch vụ – Công nghiệp. Tiếp tục khẳng định vị thế địa bàn trung tâm hành chính, chính trị quốc gia, đi đầu về văn minh đô thị và trong nhóm dẫn đầu về Giáo dục – Đào tạo.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Đảng bộ quận Ba Đình đã xác định 5 nhóm chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ chủ yếu, 2 khâu đột phá và 11 nhóm giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Trong đó,các khâu đột phá là: Đẩy mạnh cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu chính quyền đô thị và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, tập trung thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị, xây dựng quận Ba Đình “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh hiện đại”.

Những thành tựu về phát triển kinh tế xã hội của quận Ba Đình trong giai đoạn 2015-2020 sẽ là cơ sở vững chắc để Đảng bộ quận Ba Đình bước vào nhiệm kỳ mới 2020-2025 với nguồn sinh khí mới, tiếp tục khẳng định vị thế địa bàn trung tâm hành chính, chính trị quốc gia

Thanh Nga(TH)/ Sở hữu trí tuệ