SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Akamai tham gia vào thị trường DBaaS với cơ sở dữ liệu được quản lý bằng Linode

10:26, 10/05/2022
(SHTT) - Nhằm giúp các doanh nghiệp giảm bớt hoặc loại bỏ chi phí quản lý cơ sở dữ liệu, mạng phân phối nội dung và nhà cung cấp bảo mật web Akamai đã phát hành sản phẩm mới.

DBaaS (cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ) sẽ hỗ trợ MySQL trên 11 trung tâm dữ liệu toàn cầu của Linode với sự hỗ trợ cho PostgreSQL, Redis và MongoDB sẽ theo sau vào quý 2 năm 2022.

Được gọi là Cơ sở dữ liệu được quản lý Linode, dịch vụ quản lý đang được cung cấp với hỗ trợ cho MySQL ban đầu trên 11 trung tâm dữ liệu toàn cầu của Linode, công ty cho biết thêm rằng vào cuối quý II năm nay sẽ hỗ trợ cho PostgreSQL, Redis và MongoDB.

3

 

Công ty tiết lộ hầu hết khách hàng của họ đã yêu cầu một dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý.

Nhà phân tích chính tại Constellation Research, ông Holger Mueller cho biết việc công bố cung cấp DBaaS đầu tiên của Akamai là một động thái chiến lược để cạnh tranh trong thị trường máy tính, ngoài các dịch vụ biên tập và phân phối nội dung hiện có của Akamai.

Ông Mueller chia sẻ: "Đây là bước tiến mới của Akamai khi chuyển từ tăng tốc nội dung và lưu vào bộ nhớ đệm sang các nền tảng ứng dụng bao gồm cơ sở dữ liệu".

Ông cho rằng Akamai muốn tận dụng xu hướng ngày càng tăng của các doanh nghiệp muốn đăng ký các dịch vụ DBaaS để tránh sự phức tạp của việc quản lý cơ sở dữ liệu. Ông cũng nói thêm rằng Akamai đang cố gắng tác động đến các nhà phát triển suy nghĩ lại về cách họ lên ý tưởng và phát triển các ứng dụng thế hệ tiếp theo.

Ông Mueller nhận định: "Cơ sở dữ liệu được quản lý của Linode được tích hợp chặt chẽ với mạng Akamai và vì vậy nó được kỳ vọng sẽ có nội dung và dữ liệu phù hợp ở đúng nơi khi cần thiết. Với điều này, Akamai đang cố gắng tuyên truyền một phong trào mới thúc đẩy các nhà phát triển phát minh lại phát triển ứng dụng từ mạng lên".

Akamai sẽ cạnh tranh trên thị trường DBaaS với những gã khổng lồ về đám mây AWS, Microsoft và Google, cũng như các nhà cung cấp khác. Ông Mueller kỳ vọng rằng việc cung cấp DBaaS của Akamai sẽ đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng của riêng họ, đặc biệt là các ứng dụng dành cho người tiêu dùng cần tốc độ và tính nhất quán.

Như Ý

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Tin tức 3 giờ trước
Từ ngày 24 - 29/5/2022, Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022 được diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức (cơ sở 2) và đường Hồ Thị Tư (TP Thủ Đức, TP.HCM) với 160 gian hàng sản phẩm nông nghiệp.
Tin tức 22 giờ trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Tin tức 23 giờ trước
Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) vừa phối hợp tổ chức Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác theo hình thức trực tuyến.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga