SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/04/2024
  • Click để copy

Ðắk Nông: Yêu cầu ký cam kết không kinh doanh hàng giả

11:51, 04/01/2023
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Nông triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp cuối năm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Các mặt hàng tiêu dùng được Cục QLTT Đắk Nông quan tâm nhiều trong đợt cuối năm như: Hàng điện tử, quần áo, giầy dép, bánh kẹo, hoa quả, rượu bia.... Những mặt hàng này Cục QLTT Đắk Nông ưu tiên kiểm tra, kiểm soát trong cao điểm chống buôn lậu, gian lận, hàng giả cuối năm 2022 và dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Ngoài ra, các hành vi vận chuyển, buôn bán pháo nổ, pháo hoa các loại trong dịp Tết cũng có nguy cơ diễn biến phức tạp.

Cục QLTT cũng lưu ý nguy cơ khan hiếm đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dịp Tết như: Lương thực, thực phẩm, y tế, dược phẩm, xăng dầu, gas, hàng tiêu dùng…

2

Lực lượng chức năng kiểm tra mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên Đán 2023. 

Về địa bàn, Cục QLTT xác định các khu vực kho bãi, điểm tập kết hàng hóa gần biên giới, các chợ đầu mối là các địa bàn trọng điểm. Các Đội QLTT phải chủ động nắm bắt diễn biến tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên.

Lực lượng QLTT yêu cầu các tổ chức, cá nhân ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, kém chất lượng. Các lực lượng đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông để vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên thị trường tham gia đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Ngoài ra, xăng dầu cũng là mặt hàng cần giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịp cuối năm. Tại Đắk Nông không có thương nhân phân phối xăng dầu và không có kho chứa xăng, dầu. Do đó, khi đầu mối ở tỉnh khác cung ứng nguồn hàng không kịp thời đã gây ra tình trạng thiếu xăng, dầu cục bộ. Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng “găm hàng” để trục lợi.

Việc không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý sẽ góp phần bảo đảm ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho người dân.

Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm, các đội nghiệp vụ phải báo về đơn vị tổng hợp để Cục QLTT báo cáo cấp trên kịp thời có giải pháp bảo đảm ổn định cung cầu, lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán. 

Phi Vũ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với UBND thị xã Quế Võ tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận “Dưa gang muối Quế Võ”.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.P.Đ về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là mỹ phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Adidas hiện đang phải đối mặt với sự thẩm vấn gay gắt của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ trong nỗ lực khôi phục vụ kiện tuyên bố hãng thời trang Thom Browne đã xâm phạm nhãn hiệu ba sọc mang tính biểu tượng của công ty.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đối với ông Lê Tiến M. về hành vi Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là thực phẩm và buộc tiêu hủy lô hàng gần 7 tấn Chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện chất cấm Sibutramin trong sản phẩm giảm cân Detox Táo.