SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

7 nhà khoa học Việt được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho lĩnh vực y khoa

15:15, 27/06/2022
(SHTT) - Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) đã thông báo danh sách 7 nhà khoa học được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc năm 2021 thuộc lĩnh vực y khoa.

Giải thưởng Alexandre Yersin là giải thưởng do Hội Y khoa Thụy Sĩ – Việt Nam khởi xướng nhằm vinh danh các nhà nghiên cứu y học có những công trình công bố trên các tập san hàng đầu thế giới. Công trình được đánh giá qua 5 tiêu chí: phẩm chất khoa học; tầm quan trọng; cách tân, sáng kiến; tầm ảnh hưởng trong khoa học; và uy tín của tập san.

Năm nay, Hội đồng thẩm định bao gồm 8 giáo sư và bác sĩ từ Thụy Sĩ, Pháp và Úc, trong đó có GS Nguyễn Văn Tuấn thuộc ĐH New South Wales và ĐH Công nghệ Sydney (Úc) làm chủ trì.

giai thuong y khoa

Các nhà khoa học có công trình nghiên cứu xuất sắc được trao giải thưởng năm 2018  

Chia sẻ thêm về giải thưởng này, GS Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Qua công bố kết quả nghiên cứu trên những tập san khoa học có uy tín, các nhà nghiên cứu góp phần xây dựng uy danh của y khoa Việt Nam trong cộng đồng y khoa thế giới. Một mục tiêu khác của Giải thưởng Alexandre Yersin là biểu dương hợp tác nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế nhằm cải thiện phẩm chất chăm sóc bệnh nhân”.

Nói về điểm đặc biệt của giải thưởng, GS Tuấn nhấn mạnh: “Giải thưởng chỉ dành cho các công trình nghiên cứu được thực hiện ở Việt Nam bởi nhà khoa học Việt Nam chủ trì. Qua giải thưởng với chủ trương đó, chúng tôi muốn góp phần khuyến khích nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của cộng đồng y khoa Việt Nam”.

“Mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn công trình công bố, nhưng để đạt tiêu chuẩn gồm làm ở Việt Nam, bởi người Việt và công bố trên tập san có ảnh hưởng cao thì không nhiều”, GS chia sẻ thêm.

Mới đây, Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam đã thông báo danh sách 7 nhà khoa học được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc năm 2021.

Giải nhất thuộc về bác sĩ Đặng Quang Vinh và cộng sự ở Bệnh viện Mỹ Đức, TP.HCM. 

Giải nhì được trao cho các nhà khoa học: bác sĩ Vương Ngọc Lan và cộng sự ở Trường đại học Y dược TP.HCM; bác sĩ Hoàng Khương Duy và cộng sự ở Trường đại học Tôn Đức Thắng; tiến sĩ Nguyễn Lâm Vương và cộng sự ở Oxford University Clinical Research Unit, TP.HCM.

Bác sĩ Lương Quốc Chính và cộng sự ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội; tiến sĩ Nguyễn Minh Nam và cộng sự tại Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Bác sĩ Trần Lê Sơn và cộng sự ở Medical Genetics Institute TP.HCM được trao giải khuyến khích.

Đây là lần thứ 3 Giải thưởng Alexandre Yersin được trao cho các nhà khoa học Việt Nam có công trình nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y khoa. Giải thưởng chỉ dành cho các công trình nghiên cứu được thực hiện ở Việt Nam bởi nhà khoa học Việt Nam chủ trì. Giải thưởng được trao hai năm một lần.

Minh Thư

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 18 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 19 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 19 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE