SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vừa thành lập, Viện thẩm mỹ Grand đã bị tước giấy phép

09:49, 20/09/2022
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam (địa chỉ 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM) số tiền 139 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam (địa chỉ 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM) số tiền 139 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của Viện Thẩm mỹ Grand trong thời gian 3 tháng.

Cụ thể, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định công ty này có các hành vi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả đối với công ty này bằng việc: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam mới được thành lập vào ngày 17/5/2022, do ông Phạm Văn Tùng là người đại diện pháp luật. 

grand viet nam

 Viện Thẩm mỹ Grand ở địa chỉ 402 An Dương Vương bị đình chỉ 3 tháng.

Theo ghi nhận, tại địa chỉ số 402 An Dương Vương (Phường 4, Quận 5, TP.HCM) có treo biển là "Grand Beauty Center". Trên website https://grandkorea.vn của cơ sở này quảng cáo về nhiều dịch vụ thẩm mỹ của Viện Thẩm mỹ Grand như: Cấy enzyme nguyên bào giảm béo, trẻ hóa da, phun trắng,... Tuy nhiên, các thông tin chi tiết về những dịch vụ này đều không truy cập được.

Tra cứu thông tin về hoạt động khám chữa bệnh tại TP.HCM, tại địa chỉ 402 An Dương Vương (Phường 4, Quận 5, TP.HCM) ghi nhận 2 cơ sở được cấp phép. Cụ thể, "Phòng khám Nội tổng hợp thuộc Công ty TNHH Phòng khám quốc tế Ánh Nga" do bà Nguyễn Ngọc Ánh phụ trách chuyên môn kỹ thuật và "Phòng xét nghiệm" do bà Đoàn Thị Bảo Trâm phụ trách chuyên môn kỹ thuật.

Trong khi đó, thông tin về Viện thẩm mỹ Grand hay Grand Beauty Center lại không tồn tại.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế khác. Cụ thể:

Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng (số 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1) bị phạt 16 triệu đồng về hành vi không có chữ hoặc biểu tượng “cấm hút thuốc lá” tại địa điểm cấm hút thuốc lá; không đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, không đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ.

Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Vạn Phước (1153 quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) bị phạt 16 triệu đồng vì đã có hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Với hành vi không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người người hành nghề theo quy định của pháp luật, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Phước Linh; Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Phú Lâm; Công ty Cổ phần Chăm sóc Y tế Quốc tế TECCO bị phạt tổng số tiền 24 triệu đồng.

Ngoài ra, một số bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng và chủ hộ kinh doanh cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục theo mẫu quy định…

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Ngày nay, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với việc mua hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội như Zalo, TikTok, Facebook… Ngoài những lợi ích mua sắm trực tuyến mang lại thì cũng có rất nhiều rủi ro đến với khách hàng bất cứ lúc nào.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã phát đi Công văn số 9684/QLD-MP ngày 30/9/2022 về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc (chai 500ml) không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Nha khoa Kim bị tước giấy phép hoạt động tại 1 cơ sở trong 2 tháng vì hoạt động vượt quá phạm vi cho phép; người hành nghề không đăng ký khám, chữa bệnh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE