SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phòng khám thẩm mỹ Pasteur bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

09:19, 31/08/2022
Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt hành chính 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur trên địa bàn Quận 3, đồng thời cũng xử phạt nhiều người hành nghề vi phạm.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Pasteur Việt Nam (địa chỉ vi phạm: 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM) số tiền 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

tham my vien Pasteu bi tuoc giay phep

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Pasteur Việt Nam (địa chỉ vi phạm: 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM) số tiền 110 triệu đồng 

Theo thông báo của Thanh tra Sở Y tế TP HCM đơn vị trên vi phạm 5 hành vi: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định; Không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Cũng tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Thanh tra Sở Y tế TP HCM còn xử nhiều bác sĩ hành nghề sau khi phát hiện tại tầng 1, 2, 3 có nhiều phòng khám chữa bệnh. Mức xử phạt từ thấp nhất 2 triệu đồng đến – 57 triệu tuỳ từng vi phạm. 

Đồng thời Thanh tra Sở cũng  đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng đối với 1 phòng khám; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng đối với hai bác sĩ; một bác sĩ khác cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng…

Các vi phạm cụ thể: Tổ chức khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật; Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật…

Khôi Nguyên

 

Tin khác

Tin tức 15 phút trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 15 phút trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 16 phút trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 20 phút trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 3 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.