Vinamilk

Vụ thịt có mùi hôi thối ở trường Chu Văn An: Tạm dừng việc cung cấp thực phẩm đối với Công ty An Việt

(SHTT) - Liên quan đến vụ phát hiện thịt gà có mùi hôi thối tại trường tiểu học Chu Văn An, ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, đã yêu tạm dừng việc cung cấp thực phẩm cho các trường học đối Công ty An Việt.

 Tạm dừng việc cung cấp thực phẩm đối với Công ty An Việt

Theo thông tin trên tờ Sức khỏe & Đời sống, ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, hiện các cơ quan chức năng của quận đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường sau khi phụ huynh phát hiện 35kg thịt gà bị cho là ôi thiu được đưa vào bếp ăn bán trú của nhà trường ngày 4/4. Ông Trung khẳng định, sau khi hỏi lại những người chứng kiến đều khẳng định không có mùi hôi thối mà chỉ có mùi “lạ”. Hiện đang trong quá trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại Công ty An Việt - đơn vị cung cấp thực phẩm.

hoc sinh

 Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An trong bữa ăn bán trú. Ảnh: Thanh Niên

Ông Nguyễn Xuân Trung khẳng định, việc kiểm soát thực phẩm của các trường học trên địa bàn được giám sát chặt chẽ. Bao gồm đại diện Ban Giám hiệu, nhân viên của bếp và cha mẹ học sinh kiểm tra thực phẩm đầu vào nên đảm bảo minh bạch, công khai. Tuy vậy, trước mắt, chúng tôi yêu cầu tạm dừng việc cung cấp thực phẩm cho các trường học đối Công ty An Việt, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm sẽ có kết luận cuối cùng.

Trước đó, như Sở hữu trí tuệ đưa tin, khoảng 6 giờ ngày 3/4, một số phụ huynh khi cùng tham gia giám sát việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào phục vụ cho bữa ăn bán trú của học sinh tại trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu. Sự việc đã được các phụ huynh phản ánh với Ban Giám hiệu nhà trường. 

Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị hư hỏng trên. Hơn 1 giờ sau, nhân viên của công ty An Việt đổi lại thịt gà cho bếp ăn.

Được biết, công ty cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt có địa địa chỉ tại số nhà 5, ngõ 58/3/22 đường Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đại diện theo pháp luật là ông Đào Ngọc Nam.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Hoàng Nhật Minh, đại diện phụ huynh của trường, người trực tiếp kiểm tra thực phẩm, cho biết để đảm bảo chặt chẽ hơn an toàn thực phẩm cho các con, từ ngày 20/3, phụ huynh bắt đầu tham gia kiểm tra việc giao nhận thực phẩm vào lúc 6 giờ sáng. Tuy nói là “kiểm tra” nhưng theo ông Minh, các thành viên trong đoàn cũng chỉ kiểm tra bằng cảm quan, nhìn hoặc ngửi xem thực phẩm có mùi lạ hay không, chứ không có thiết bị, máy móc gì cả. 

Với thịt gà mà công ty An Việt giao sáng 3/4, anh Minh cho biết, lúc nhận thực phẩm thấy thịt gà vẫn đang trong tình trạng đông lạnh, ngửi thì bốc mùi ôi thiu nồng nặc. Do vậy, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường đổi sang thịt gà khác an toàn hơn.

Việc này cũng đã được lập biên bản, phía công ty đã xin lỗi và hứa sẽ không tái diễn tình trạng này nữa.

Thành phần đoàn kiểm tra khi nhận thực phẩm hàng ngày của trường, theo ông Minh, có 6 người, gồm: 3 phụ huynh, 2 giáo viên và nhân viên nhà bếp, không có đại diện ban giám hiệu.

Đáng chú ý, anh Minh còn cho biết: “Từ ngày bắt đầu tham gia vào việc giao nhận thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú của học trò ngày 20/3 đến nay, ngày nào chúng tôi cũng hỏi về nguồn gốc, tem mác, xuất xứ của thực phẩm, nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời. Bên cạnh đó, cũng chưa có cuộc gặp 3 bên nào giữa nhà trường, phụ huynh và công ty nên chúng tôi chưa nắm được thông tin này”.

Trong khi đó, thông tin trên tờ Infonet, một phụ huynh cũng cho biết thêm: “Từ đầu tháng 3/2019 đến nay phu huynh thường xuyên hỏi về vấn đề nguồn gốc, chứng nhận, xuất xứ của sản phẩm theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa thì trên hàng hóa buộc phải thể hiện nhưng đến nay Công Ty An Việt vẫn chưa có câu trả lời”.

Linh San


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE