SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP HCM: Rùng mình với chiêu trò dùng vôi tẩy trắng nội tạng bò hôi thối

16:00, 20/01/2019
(SHTT) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa phát hiện một cơ sở vi phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn thực phẩm khi dùng vôi để ngâm phụ phẩm bò bốc mùi hôi thối.

Thông tin trên VOV, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Hóc Môn và các hộ kinh doanh thực phẩm.

Theo đó, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh phụ phẩm bò của bà Nguyễn Thị Xuân trên đường Nguyễn Thị Kiểu, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 3 thùng nhựa lớn đựng lá sách bò bốc mùi được ngâm trong nước trắng đục, bên cạnh đó có một máy trộn bê tông loại nhỏ được cắm điện sẵn. Nhiều cuống bò, tim bò… để long lóc trên dụng cụ cáu bẩn. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều chân bò chưa cạo sạch lông nằm trên nền nhà dơ bẩn.

noi tang bo

 

Không những thế, kiểm tra tủ đông, đoàn còn phát hiện nhiều phổi, gan bò đã biến chất, chảy dịch, bốc mùi hôi. 

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, bà Xuân thừa nhận lá sách bò được ngâm trong nước vôi để nhằm tẩy trắng trước khi đem đi tiêu thụ. Bà Xuân cho biết thêm, phụ phẩm bò được bà lấy từ các lò mổ ở tỉnh Tây Ninh với giá 30.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế sẽ bán lại cho những người bán nhỏ lẻ và các quán nhậu để nấu lẩu, phá lấu… với giá 50.000 đồng/kg.

Tổng trọng lượng phụ phẩm bò gồm lá sách, đầu, cuống họng, tim, chân bò… khoảng 1,2 tấn. Tuy nhiên, chủ cơ sở không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số lượng thực phẩm nói trên, cơ sở cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Được biết, cơ sở này kinh doanh này mỗi ngày bán ra thị trường từ 500 – 600 kg lòng, sách bò, cuống họng…

noi tang bo 1

 

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục thống kê số lượng, tạm giữ toàn bộ. Nếu cơ sở này không trưng ra được các giấy tờ liên quan đến số hàng trên thì sẽ bị tiêu hủy, xử phạt.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuân cho biết, nguồn hàng này lấy từ lò mổ tại huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) khách hàng mua các phụ phẩm bò đa số là người bán hàng rong, buôn bán lề đường và các quán nhậu. Có mặt tại thời điểm kiểm tra, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, việc hộ kinh doanh này hoạt động đã nhiều năm mà không bị phát hiện hay xử lý cho thấy chính quyền địa phương chưa giám sát chặt hoạt động thu mua và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Minh Hà (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Qua phối hợp kiểm tra đột xuất, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một cơ sở sản xuất có 1.559 gói chè thành phẩm và 32.000 vỏ bao bì nghi vấn giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên” một thương hiệu chè có tiếng tại Đà Nẵng đang chuẩn bị xuất bán ra thị trường.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà chức trách phát hiện lô phụ gia thực phẩm từ Ấn Độ có chứa protein đậu phộng không được khai báo và đưa ra lời cảnh báo nguy cơ nghiêm trọng đối với người tiêu dùng bị dị ứng.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã đề nghị giúp đỡ trước việc các kệ hàng của nhà bán lẻ lớn sữa bột cho trẻ em trống rỗng do cuộc khủng hoảng thiếu hụt chưa được giải quyết.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, thương hiệu Van Leeuwen Ice Cream đã tự nguyện thu hồi các sản phẩm kem tráng miệng đông lạnh “Oat Milk Brown Sugar Chunk” do chứa các thành phần gây dị ứng không được khai báo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hyundai và Kia đang triệu hồi mẫu xe đôi hoàn toàn bằng điện mới của họ, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 để giải quyết vấn đề phần mềm với phanh đỗ xe điện tử của họ có thể khiến họ dừng lại khi xe đứng yên, làm tăng nguy cơ xe có thể lăn bánh.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga