SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vĩnh Long: Phát hiện điểm sang chiết, đóng gói phân bón trái phép

17:05, 06/09/2022
Hơn 1.000 bao phân bón có dấu hiệu sang chiết, đóng gói mang các nhãn hiệu của Công ty TNHH Sao Vàng Mekong và Công ty TNHH thương mại dịch vụ nông nghiệp Kiên Thịnh tại Vĩnh Long.

Đội quản lý thị trường (QLLT) số 3, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh kiểm tra, phát hiện điểm sang chiết, đóng gói phân bón trái phép. Theo đó, sản phẩm bị làm giả là các nhãn hiệu của Công ty TNHH Sao Vàng Mekong và Công ty TNHH thương mại dịch vụ nông nghiệp Kiên Thịnh.

Cụ thể, Hộ kinh doanh U.H (xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) do ông N.C.T làm chủ có dấu hiệu đóng gói phân bón hữu cơ vi sinh trái phép.

qltt 2

Đội QLTT phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện điểm sang chiết, đóng gói phân bón trái phép. Ảnh: Tổng Cục QLTT 

Tại hiện trường có các loại tang vật, phương tiện gồm: 1.375 bao phân bón hữu cơ vi sinh và 100 bao phân bón hữu cơ vi sinh đã đóng gói sẵn mang nhãn hiệu của Công ty TNHH Sao Vàng Mekong và Công ty TNHH thương mại dịch vụ nông nghiệp Kiên Thịnh; 810 bao nguyên liệu loại 50kg/bao; bao bì dùng để đóng gói sản phẩm gồm: 5.200 bao bì phân hữu cơ vi sinh Sao Vàng Redworm Trùn đỏ; 6.000 bao bì phân hữu cơ vi sinh Sao Vàng Redworm Trùn đỏ Power; 6.000 bao bì phân hữu cơ cao cấp Landy Bug Atiga KT; 1 cân đồng hồ hiệu Nhơn hòa, loại: 100kg; 1 máy may miệng bao hiệu Yuanli và 01 dụng cụ đóng ngày, tháng, năm dùng để sử dụng cho việc sang chiết, đóng gói.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, ông N.C.T chưa xuất trình được quyết định lưu hành kèm theo danh sách phân bón công nhận lưu hành tại Việt Nam. Hơn nữa, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và hồ sơ hợp chuẩn, hợp quy của hàng hóa cũng chưa được xuất trình.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hoá, tang vật, phương tiện dùng để sang chiết, đóng gói phân bón có dấu hiệu vi phạm đối với các nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của Công ty TNHH Sao Vàng Mekong và Công ty TNHH thương mại dịch vụ nông nghiệp Kiên Thịnh, chờ thẩm tra xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện lưu thông qua địa bàn, qua đó phát hiện 8.000kg thịt gà động lạnh không rõ xuất xứ và có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tin tức 1 ngày trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.