Vinamilk

Việt Nam vs Malaysia: Vở kịch gián điệp trong trò chơi trí tuệ

Trước trận Việt Nam vs Malaysia, tờ New Straits Times của Malaysia đã có bài viết rất khó hiểu, với tiêu đề \"Vở kịch gián điệp trong trò chơi trí tuệ\".

HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam đã giận dữ khi bị tuyển Malaysia cáo buộc, ông ấy đã dùng gián điệp vào đêm trước trận đấu. Rõ ràng đây không đơn thuần là trận đấu bóng đá nữa, mà là một trò chơi đầy trí tuệ giữa 2 bên.

Vở kịch bắt đầu khi cả hai đội Việt Nam và Malaysia được xếp tập ở sân rất gần nhau. Chính sự cố này đã khiến HLV Park mất bình tĩnh và hủy buổi tập giữa chừng. Chiều hôm đó, tuyển Malaysia đến sân tập lúc 17h45, sớm 15 phút so với quy định, trong lúc đó thì tuyển Việt Nam đang tập luyện.

Khu nhà của HLV Park và GĐKT Jurgen Gede hướng nhìn bao trọn các sân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF

Trước sự chứng kiến của những người Malaysia, HLV Park tỏ ý không vui và nói với HLV Tan Cheng Hoe hãy ở yên trên xe buýt và di chuyển đến một góc khác đi. Đó là điều không được thuận mắt cho lắm.

Trong khi các cầu thủ Malaysia chuẩn bị cho buổi tập, HLV Tan đã nhìn thẳng về phía tuyển Việt Nam. Ngay sau khi phát hiện ra điều này, ông Park và toàn đội Việt Nam dừng tập, ra về. Hôm sau, tuyển Việt Nam tập ở một sân bí mật.

HLV Tan Cheng Hoe bị bắt quả tang đang nhòm ĐT Việt Nam tập luyện

Sự căng thẳng trước trận đấu là điều có thể sờ thấy ở Hà Nội lúc này. Và dường như HLV Park đang coi trọng sự xuất hiện của đối thủ. Trong buổi họp báo, ông Park trông có vẻ nhăn nhó khi có người nhắc về tỉ lệ chiến thắng của Việt Nam trước Malaysia trong quá khứ.

Trong 20 lần gặp nhau trước đây, Malaysia đã thua Việt Nam 11 lần trong khi chỉ thắng 6 lần.

"Tôi không quá chú trọng đến thành tích đối đầu trong quá khứ. Chúng tôi chỉ tập trung vào những gì chuẩn bị diễn ra.

"Vì vậy, tôi không thể khẳng định 100% chúng tôi sẽ đánh bại Malaysia, nhưng sẽ cố gắng đề điều đó trở thành hiện thực", ông Hang-seo nói.

Với những gì đã xảy ra, trận Việt Nam vs Malaysia rất đáng để mong chờ!

Ngọc Linh (SHTT)