Vinamilk

Văn Hậu có cơ hội lớn ra sân thi đấu cho Heerenveen

Heerenveen sẽ đối mặt với lịch thi đấu dày phía trước và Văn Hậu nhiều khả năng sẽ có cơ hội được ra sân chứng tỏ mình.

Những ngày tới, SC Heerenveen sẽ đối mặt với lịch thi đấu tương đối dày. Trong 1 tuần lễ từ 27/10 đến 3/11, SC Heerenveen sẽ đá liền 3 trận đấu, trong đó có một trận thuộc cúp Quốc gia Hà Lan KNVB Cup.

Cụ thể, vào ngày hôm nay 19/10, Heerenveen đối đầu AZ Alkmaar, song Đoàn Văn Hậu ít cơ hội ra sân vì Lucas Woudenberg vẫn là phương án số một của HLV Johnny Jansen.

Nhưng sau đó thì Heerenveen trải qua chuỗi trận khó khăn. Đội chủ sân Abe Lenstra Stadion tiếp đón Groningen vào ngày 27/10. Bốn ngày sau, Heerenveen gặp Excelsior Maassluis ở Cúp quốc gia Hà Lan. Đến ngày 3/11, SC Heerenveen tiếp tục di chuyển đến sân của Den Haag trong khuôn khổ giải VĐQG Hà Lan.

Như vậy, với mật độ thi đấu chỉ 3, 4 ngày/trận, nhiều khả năng HLV Jansen sẽ phải xoay tua đội hình bằng việc sử dụng nhiều cầu thủ dự bị. Và đây sẽ là cơ hội để Đoàn Văn Hậu thể hiện.

Ở vị trí hậu trái của Heerenveen chỉ có Woudenberg và Văn Hậu trấn giữ. Vì vậy nhiều khả năng HLV Johnny Jansen sẽ tạo điều kiện cho hậu vệ ĐT Việt Nam ra sân. Kể từ khi chuyển tới Hà Lan, Văn Hậu đều được đăng ký thi đấu nhưng chưa vào sân một giây nào.

Duy Anh (SHTT)