SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vaccine ngừa Omicron sẽ được bán ra vào tháng 3/2022

07:44, 18/01/2022
(SHTT) - Giám đốc điều hành Pfizer mới đây đã khiến thế giới có thêm hy vọng khi tuyên bố sẽ sớm ra mắt loại vaccine nhắm mục tiêu cụ thể vào biến thể Omicron vào tháng 3 sắp tới.

Theo thông tin từ đại diện hãng Pfizer, hiện, công ty đã bắt đầu sản xuất một phiên bản vaccine COVID-19 đặc hiệu nhằm chống lại sự tấn công của biến chủng Omicron đối với con người. 

Pfizer cũng cho biết họ đang làm việc để cải thiện công thức vaccine hiện có, được phát triển cùng với BioNTech của Đức, dựa trên phản ứng của vaccine với các biến thể COVID-19 mới phát sinh.

Pfizer có thể cập nhật vaccine hiện tại để giải quyết bất kỳ biến thể nào có thể xảy ra trong tương lai.

photo-1641696410988-16416964114841702718614

 

Mới đây, Moderna cũng cập nhật tin tức mới và cho biết công ty này đang phát triển một mũi tiêm tăng cường đặc hiệu để chống lại biến thể Omicron. Dự kiến loại vaccine này sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm nay.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hơn 95% tổng số ca nhiễm COVID-19 mới ở nước này liên quan tới biến chủng Omicron.

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci vào tháng 12 đã dự đoán rằng Omicron sẽ trở thành chủng virus thống trị ở Mỹ, ông kêu gọi người Mỹ tiêm phòng tăng cường và các nghiên cứu đã cho thấy khả năng bảo vệ chống lại Omicron tốt hơn.

Một nghiên cứu gần đây từ Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho thấy các mũi tiêm tăng cường có hiệu quả lên tới 75% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19 có triệu chứng do Omicron gây ra.

Pfizer cũng cho biết, công ty dự kiến sẽ sản xuất 120 triệu liệu trình điều trị thuốc kháng virus COVID-19 paxlovid, tương đương 3,6 tỷ viên vào năm 2022. Liệu pháp paxlovid là phương pháp điều trị duy nhất gồm 3 viên/lần, uống hai lần/ngày trong suốt 5 ngày (tổng cộng là 30 viên).

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp paxlovid của Pfizer và molnupiravir của Merck và Ridgeback Biotherapeutics sản xuất trong điều trị COVID-19 từ nhẹ đến trung bình ở người lớn với kết quả dương tính với xét nghiệm virus SARS-CoV-2; những người có nguy cơ cao tiến triển thành COVID-19 nghiêm trọng, bao gồm nhập viện hoặc tử vong; những người mà các lựa chọn điều trị COVID-19 thay thế được FDA cho phép không thể tiếp cận hoặc không phù hợp về mặt lâm sàng.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV