Vinamilk

Từ ngày 18/3/2020 bắt đầu tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ mới đây đã ra công văn thông báo về việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong 30 ngày.

Cụ thể, văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 102/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, nước ta sẽ tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong 30 ngày bắt đầu từ 00h00 ngày 18/3/2020.

Bên cạnh đó, từ 00h00 ngày 18/3/2020, quy định cấp thị thực cho các trường hợp đặc biệt nhập cảnh vào Việt Nam cũng sẽ có thay đổi. Cụ thể, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao...) khi nhập cảnh phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi rút gây COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và Giấy này được Việt Nam chấp thuận.

nong-tam-dung-cap-thi-thuc-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-viet-nam-trong-30-ngay-shtt

 

Các trường hợp nhập cảnh phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng quy định.

Các trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ sẽ được áp dụng quy định đặc cách cụ thể.

Bên cạnh việc triển khai các quy định tạm thời về cấp thị thực nhập cảnh, Văn phòng Chính phủ cũng khuyến nghị các hãng hàng không tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng dịch đến Việt Nam.

Các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải xem xét, quyết định vị trí hạ cánh của các chuyến bay từ vùng dịch bảo đảm thuận lợi cho thực hiện việc cách ly người nhập cảnh và các yêu cầu phòng, chống dịch.

Bộ Y tế có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể việc tổ chức sàng lọc các trường hợp nhập cảnh từ trên máy bay, kiểm soát về y tế tại các sân bay và xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh.

Bình An