SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ ngày 18/3/2020 bắt đầu tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

09:58, 18/03/2020
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ mới đây đã ra công văn thông báo về việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong 30 ngày.

Cụ thể, văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 102/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, nước ta sẽ tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong 30 ngày bắt đầu từ 00h00 ngày 18/3/2020.

Bên cạnh đó, từ 00h00 ngày 18/3/2020, quy định cấp thị thực cho các trường hợp đặc biệt nhập cảnh vào Việt Nam cũng sẽ có thay đổi. Cụ thể, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao...) khi nhập cảnh phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi rút gây COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và Giấy này được Việt Nam chấp thuận.

nong-tam-dung-cap-thi-thuc-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-viet-nam-trong-30-ngay-shtt

 

Các trường hợp nhập cảnh phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng quy định.

Các trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ sẽ được áp dụng quy định đặc cách cụ thể.

Bên cạnh việc triển khai các quy định tạm thời về cấp thị thực nhập cảnh, Văn phòng Chính phủ cũng khuyến nghị các hãng hàng không tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng dịch đến Việt Nam.

Các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải xem xét, quyết định vị trí hạ cánh của các chuyến bay từ vùng dịch bảo đảm thuận lợi cho thực hiện việc cách ly người nhập cảnh và các yêu cầu phòng, chống dịch.

Bộ Y tế có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể việc tổ chức sàng lọc các trường hợp nhập cảnh từ trên máy bay, kiểm soát về y tế tại các sân bay và xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh.

Bình An

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12, các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngân hàng Nhà nước khẳng định sau ngày 31/12 vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking).
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2021, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tổ chức diễn tập phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Theo Chi Hội thẻ Ngân hàng đến quý 3/2021 việc chuyển đổi thẻ chip của các ngân hàng mới chỉ đạt 25%, dự kiến đến hết quý 4/2021, tiến độ chuyển đổi cũng chỉ đạt khoảng 35%.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế nhiều doanh nghiêp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng xoay xở, tìm mọi cách để có kinh phí thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Điều này như món quà hỗ trợ, động viên người lao động dịp Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga