SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Truy cập link giả mạo Adidas, người dùng Facebook có nguy cơ cao bị mất tài khoản

16:56, 22/06/2021
(SHTT) - Trong những ngày vừa qua, nhiều người đã nhận được thông báo trúng giày adidas nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, tuy nhiên, nếu nhấp vào các đường link đính kèm trong tin nhắn này và làm theo yêu cầu của hệ thống, tài khoản Facebook của người dùng sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa.

Mới đây, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn được cho là của nhãn hàng Adidas hứa hẹn trao tặng quà nhân kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu trong khi trên fanpage chính thức của nhãn hàng này tại Việt Nam lại không có bất kỳ thông báo liên quan nào về sự kiện này.

29320062021_copy

 

Nếu nhấn vào đường link, một giao diện mới sẽ hiện ra và yêu cầu người dùng điền các thông tin cá nhân. Những ai cung cấp thông tin đăng nhập và mật khẩu ngay lập tức bị vô hiệu hóa truy cập vào tài khoản Facebook. Một số người dùng dù chỉ mới nhấp vào liên kết lừa đảo mà không nhập thông tin cá nhân vào hệ thống nhưng vẫn gửi hàng loạt tin nhắn chứa đường dẫn độc hại tới bạn bè.

Mặc dù không còn là chiêu trò cũ, tuy nhiên, các tin nhắn gắn kèm đường link nguy hiểm vẫn lừa được khá nhiều người dùng Facebook nhẹ dạ cả tin.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, nhiều người nhận tin nhắn kêu gọi tham gia “Quỹ phúc lợi Coca-Cola”, trả lời câu hỏi khảo sát để nhận thưởng 2 triệu đồng. Khi nhấp vào, trang web hiện ra với giao diện nhái Coca-Cola, yêu cầu bấm nút chia sẻ cho 5 nhóm, hoặc 20 người để nhận quà.

quy-phuc-loi-cocacola-1

 

Tuy nhiên, sau khi thực hiện tất cả những yêu cầu trên, thay vì nhận 2 triệu đồng như những gì được đề cập trong nội dung tin nhắn, người dùng lại bị mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook khi nhận thông báo “Phiên đã hết hạn”. Sau đó, tài khoản của họ gửi những đường link tương tự cho bạn bè.

Hiện đường link giả mạo này vẫn đang lan truyền cực rộng trên nền tảng Facebook tại Việt Nam. Người dùng Facebook cần cảnh giác với những đường link lạ, không liên kết bằng các tài khoản cá nhân và tuyệt đối không cung cấp thông tin trên bất kỳ website nào có dấu hiệu đáng ngờ.

Theo các chuyên gia bảo mật, để không bị lừa đảo, đối với bất cứ tin nhắn hệ thống nào được gửi đến, người dùng Facebook cần kiểm tra kỹ liên kết được đính kèm. Thông thường, các nội dung yêu cầu người tham gia chia sẻ nội dung nhận được đều không phải của Facebook, adidas hay Coca-Cola. 

Đối với tài khoản Facebook, để đảm bảo an toàn tốt nhất, người dùng nên kích hoạt bảo mật 2 lớp. Nếu lỡ nhập thông tin Facebook vào trang lừa đảo, mã đăng nhập 2 lớp sẽ ngăn được hacker chiếm quyền tài khoản. 

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Sau 1 tháng rưỡi nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - nhà đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KH&CN), dưới sự đồng hành và tham gia góp ý của các chuyên gia Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), đã phát triển thành công hệ thống E-Vaccine để phục vụ công tác quản lý và tiêm chủng.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trên smartphone, nhu cầu có được viên pin với dung lượng lớn nhằm đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người dùng là điều mà mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn hướng tới. Mới đây, một nhà sản xuất Ulefone của Trung Quốc đã khiến đối thủ toàn thế giới 'đứng hình' khi tung ra chiếc smartphone với với pin 13.200mAh.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE