Vinamilk

Trường đại học lắp máy bán thuốc tránh thai và bao cao su khẩn cấp

(SHTT) - Trường Đại học Yale thuộc New Haven, Connecticut, Mỹ sắp tới đây sẽ được lắp đặt một cây bán hàng tự động với các mặt hàng bao gồm thuốc tránh thai khẩn cấp và bao cao su cho sinh viên trong trường.

Giải thích cho hành động này, lãnh đạo nhà trường, ông Ileana Valdez cho rằng, vì đa số các sinh viên đều không có xe hơi riêng, trong khi đó quãng đường từ hệ thống trường đến các hiệu thuốc lại khá xa.

Ông Valdez cho hay, chiếc máy tự động lấy thuốc này sẽ giúp cho sinh viên thoát khỏi sự ngại ngần khi phải tới các trung tâm y tế, nói chuyện với các nhân viên y tế để được phát thuốc, bao cao su và đặc biệt là sinh viên có thể tới lấy vào cả ban đêm.

5c05ee0b1c12c-truong-dai-hoc-lap-dat-may-ban-thuoc-tranh-thai-khan-cap-cho-sinh-vien-11d1da38-bb-baaadTsCGt

 

Ông cũng hi vọng rằng việc làm này sẽ tạo tiền lệ để nhiều chiếc máy sẽ xuất hiện quanh khuôn viên trường Yale và phục vụ cho sinh viên trong trường.

Chiếc máy sẽ được lắp đặt trước kỳ nghỉ đông của sinh viên. Giá cả cho các sản phẩm được bán trong chiếc máy này sẽ tương đương hoặc rẻ hơn so với các quầy thuốc bên ngoài. Vị trí cụ thể của chiếc máy chưa được xác định nhưng nhiều người đang đề xuất lắp trong phòng tắm để bảo đảm tính riêng tư.

Grace Cheung, người lần đầu tiên đề xuất ý tưởng về máy bán hàng về thuốc tránh thai khẩn cấp từ mùa thu năm ngoái - nhấn mạnh rằng chuyện quan hệ tình dục không an toàn thường xuyên xảy ra đối với sinh viên ngay trong trường. Mua thuốc là vấn đề khá bất tiện và xấu hổ đối với họ.

Trước đó, sinh viên Yale cũng đã được phát thuốc tránh thai khẩn cấp miễn phí tại trung tâm y tế của trường.

Mỹ An (t/h)