SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi xe Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam do dính lỗi bộ bảo vệ nhiệt

07:25, 11/04/2022
(SHTT) - Tại Việt Nam có 14 xe phân khối lớn Honda CBR1000RR-R Fireblade nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và lắp đặt bộ bảo vệ nhiệt trên ống dẫn làm mát của xe.

Đây là những xe được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 5/2020 đến tháng 10/2020 được Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi từ nay đến ngày 29/3/2023. Thời gian bổ sung tấm chắn nhiệt và thay thế mới ống làm mát dầu cho xe dự kiến khoảng 2,5 giờ, gồm thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao. Toàn bộ chi phí sẽ được Công ty Honda Việt Nam chi trả.

Theo Công ty Honda Việt Nam, do thiết kế vị trí đoạn ống mềm trên ống dẫn dầu của bộ làm mát dầu động cơ không phù hợp. Trong khi sử dụng, đoạn ống mềm này có thể bị biến dạng và nứt vỡ, dẫn tới dầu động cơ bị rò rỉ ra ngoài. Dầu rò rỉ bị văng ra, dính vào ống xả, bị cháy và bốc khói. Trong trường hợp xấu nhất, dầu rò rỉ có thể dính vào bánh sau, có thể gây ra trượt bánh.

honda viet nam

 Triệu hồi xe Honda CBR1000RR-R Fireblade tại Việt Nam do dính lỗi bộ bảo vệ nhiệt

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong quá trình sử dụng xe, khách hàng có thể ngửi thấy mùi dầu cháy khét và khói tỏa ra tại khu vực cổ ống xả. Khi dừng đỗ, một lượng dầu nhất định rò rỉ phía dưới động cơ.

Điều này là do đoạn ống mềm trên ống dẫn dầu bên trái chịu tác động nhiệt trực tiếp từ ống xả.

Cùng với đó, trong điều kiện giao thông tắc nghẽn, tốc độ chạy xe thấp dẫn đến lượng gió làm mát giảm khiến nhiệt độ trên bề mặt ống dẫn có thể vượt quá ngưỡng cho phép của vật liệu là 230 độ C.

Nếu duy trì nhiệt độ này quá 45 phút, vật liệu đoạn ống mềm này bị biến dạng và nứt vỡ, dẫn tới rò rỉ dầu động cơ. Dầu động cơ văng ra bị đốt cháy khi tiếp xúc với nguồn nhiệt gây mùi cháy khét và lượng dầu bị rò rỉ lớn sẽ gây hư hại động cơ cũng như hoạt động của xe.

Công ty Honda Việt Nam cho biết, mặc dù chưa có trường hợp nào xảy ra tại thị trường Việt Nam, nhưng công ty khuyến cáo khách hàng nếu nhận thấy các dấu hiệu nêu trên lập tức ngừng sử dụng xe, liên hệ với cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn Honda để được bổ sung tấm chắn nhiệt và thay thế mới ống làm mát dầu.

Bên cạnh đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của Honda Việt Nam cũng sẽ mời các khách hàng đã mua sản phẩm qua cửa hàng để thực hiện các công việc trên.

Minh Thư

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE