Vinamilk

TP.HCM: Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia do đối tượng người Việt gốc Hoa cầm đầu

(SHTT) - Cục Cảnh sát hình sự phía Nam (C45B, Bộ Công an) vừa cho biết đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc quy mô lớn, thu giữ hơn 5 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức đánh bạc trên internet và thầu đề.

Cụ thể, ngày 11/9, Phòng 4 Cục Cảnh sát hình sự phía Nam (C45B, Bộ Công an) đã đồng loạt ập vào khám xét 14 điểm tổ chức đánh bạc tại các quận 6, 11, Bình Tân, Bình Thạnh… TP.HCM, bắt giữ hàng chục đối tượng có liên quan và thu giữ hơn 5 tỷ đồng cùng nhiều tang vật khác.

bac1505199708_5512

Tang vật thu giữ được 

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, trinh sát Phòng 4, C45B phát hiện đường dây đánh bạc, thầu đề lớn do Trần Văn Mười Hai ((tự Khang, 42 tuổi, người gốc Hoa, ở TP HCM) cầm đầu. Đường dây này tổ chức đánh bạc trên mạng internet và thầu đề với nhiều chân rết, đại lý tại các quận huyện ở TP.HCM và trên khắp cả nước với số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Hai cùng đàn em móc nối với nhóm người Malaysia gốc Trung Quốc, sử dụng phần mềm gian lận can thiệp vào việc cá độ bóng đá để móc sạch tiền các con bạc. Điều đáng nói, các đối tượng trong đường dây thậm chí còn móc nối để can thiệp, điều khiển kết quả xổ số phục vụ cho việc đánh đề. Sau đó dùng chính kết quả này để đánh đề với nhóm khác để thu lợi nhuận khủng.

Hiện Cơ quan Công an đang lấy lời khai các đối tượng, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của băng nhóm trên.

Mai Quý (t/h)