SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

TPHCM: Lễ ra mắt Trung tâm RICH thành công tốt đẹp

17:39, 30/12/2020
(SHTT) - Ngày 30/12/2020, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật TPHCM, Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn, Hỗ trợ sáng tạo KHKT TP.HCM đã làm lễ ra mắt và nhận quyết định đi vào hoạt động.

Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn, Hỗ trợ sáng tạo KHKT TP.HCM, dưới tên giao dịch quốc tế là RICH. Đây là đơn vị do Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật TP.HCM chủ trương thành lập và Sở Khoa học Công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động.

rich1

Ban lãnh đạo Trung tâm RICH trong lễ ra mắt 

Ông Trần Lê Đình Hiếu - Giám đốc Trung tâm RICH - cho biết: Trung tâm RICH có các hoạt động cốt lõi gồm tư vấn đổi mới công nghệ; tư vấn quản lý kinh tế vi mô, tư vấn quản lý phát triển bền vững. Trung tâm là nơi tạo điều kiện để kết nối sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước, các nghiên cứu sinh với các nhà khoa học, nhằm thực hiện những đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng thực tiễn. Đồng thời trung tâm cũng là địa chỉ tin cậy hậu thuẫn cho các dự án khởi nghiệp và các hoạt động sáng tạo khoa học.

Được biết, tới đây RICH sẽ tập trung vào hướng tư vấn ứng dụng triển khai công nghệ số 4.0, tự vấn công nghệ chuyển đổi kết hợp AI - Big Data - IoT để tạo ra chuỗi giá trị mới trong ngành.

rich

 Quang cảnh buổi lễ

Ngoài ra, Trung tâm RICH cũng tập trung vào cung cấp dịch vụ tư vấn kinh tế tuần hoàn số đến doanh nghiệp và các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hướng đến tiết kiệm tài nguyên môi trường và bảo vệ môi trường; biến rác thải của ngành này thành nguồn nguyên liệu của ngành kia. Bên cạnh đó, trung tâm còn là nơi xúc tiến chuyển giao kết quả nghiên cứu về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong dài hạn thông qua các Hội nghị và hội thảo khoa học theo các lĩnh vực đăng ký. Việc hợp tác nghiên cứu quốc tế và đưa tri thức khoa học vào ứng dụng trong thực tiễn cũng được trung tâm RICH triển khai trên diện rộng.

Huy Anh

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định số 52/2024 mới ban hành, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Theo các nhà mạng, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo với nhiều chiêu bài đã sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và không gian mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do không hiểu biết đã mất sạch tiền.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).