Vinamilk

Toyota Wigo miễn thuế nhập lộ giá bán chỉ 300 triệu, khách Việt háo hức chờ đợi?

(SHTT) - Mẫu Wigo của Toyota vừa chính thức lộ giá bán chỉ từ 300 triệu đồng khiến nhiều khách Việt háo hức chờ đợi.

Toyota Wigo là mẫu ô tô nhập từ Indonesi sẽ về nước ngay sau lô hàng hơn 2.000 xe Honda cập cảng, hưởng thuế nhập khẩu 0%. Ngoài ra, còn đáp ứng quy định về chất lượng kiểu loại ô tô theo Nghị định 116 do chính phú nước này cấp.

Mới đây, một đại lý ô tô tại Hà Nội đã tiết lộ giá bán của mẫu ô tô thuộc phân khúc hạng A này. Theo đó, giá bán của Toyota Wigo tạm tính là 300 triệu đồng, trong khi đó, phiên bản 1.2 số tay có thể dao dộng trong khoảng 320 - 350 triệu đồng.

toyota

  Toyota Wigo lộ giá bán siêu rẻ, chỉ 300 triệu đồng và bán ra tháng 6?

Riêng bản Wigo dùng số tự động giá khoảng 360 - 420 triệu đồng, tùy thuộc vào khối động cơ. 

Tại thị trường Việt, Toyota Wigo cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Kia Morning và Hyundai Grand i10. Thời gian dự kiến có thể giao xe trong tháng 6 tới.

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Wigo được trang bị 2 tùy chọn động cơ gồm: phiên bản  1.0 66 mã lực, 91 Nm mô-men xoắn và phiên bản 1.2 87 mã lực, 110 Nm mô-men xoắn, kết hợp với hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Wigo được trang bị là 2 túi khí và phanh ABS. So với các đối thủ cùng phân khúc, mức trang bị này khá nghèo nàn. Ngoài ra, cụm đèn hậu LED và đèn chiếu sáng thấu kính Halogen (phiên bản cao cấp) cũng là chút cứu vãn với mẫu xe hạng A.

Khuê Minh (T/h)