Vinamilk

Toyota ra mắt 'chổi thần' như trong chuyện Harry Potter

Tập đoàn Toyota vừa ra mắt ý tưởng về một thiết bị điện tử hình dáng giống chiếc chổi có khả năng thay thế các phương tiện di chuyển thường thấy.

Một thử nghiệm công nghệ mới vừa được Toyota mang tới giới thiệu tại triển lãm ô tô Tokyo năm nay. Đó là cây chổi điện tử có tên gọi E-Broom. Mang hình dáng như một cây chổi, thiết bị này có thể giúp người sử dụng cưỡi lên trên như một phương tiện đi lại.

Dù chưa thể bay lên không khí như những chiếc chổi phù thủy trong truyền thuyết nhưng chổi điện tử Toyota vẫn mở ra tiềm năng phát triển ban đầu cho dạng sản phẩm độc đáo này.

Thay vì dựa vào phép thuật, cây chổi Toyota sử dụng một động cơ điện và một bánh xe nằm phía dưới để đẩy người lái về phía trước với tốc độ vừa phải.

Trong thông cáo báo chí, hãng Toyota khẳng định mục đích của dự án là nhằm tạo hứng thú cho việc di chuyển bằng các phát minh phương tiện độc đáo.

Chiếc chổi này có thể được sử dụng kết hợp với các loại công cụ bánh xe khác như ván trượt hay giầy trượt patin. Phần cán chổi sẽ mang chức năng định hướng hệt như các bộ phận tay lái để giúp người dùng điều khiển theo ý muốn.

Do mới ở dạng thử nghiệm nên chổi điện tử Toyota chưa phô bày hết toàn bộ chức năng và thông số. Công suất động cơ, tốc độ tối đa, hoặc thời điểm ra mắt của sản phẩm đều chưa được tiết lộ.

Ngọc Linh (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE