SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Tổng thống Putin bất ngờ sa thải 16 tướng lĩnh

11:22, 03/02/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 đã bất ngờ cách chức 16 tướng lĩnh thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban nghiên cứu quốc gia, Sputnik dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết.
pu-1486086874539

Tổng thống Putin bất ngờ sa thải 16 tướng lĩnh 

Theo Sputnik, trong số 16 tướng lĩnh bị cách chức này, có hai tướng lĩnh bị sa thải hoàn toàn khỏi quân đội. Quyết định trên được coi là khá bất ngờ của Tổng thống Putin, song hiện tại nhà lãnh đạo Nga chưa đưa ra lý do cho việc thay đổi nhân sự này.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp là ông Vladlen Aksionov và ông Pavel Barshev. Tổng thống Putin cũng phê chuẩn vị trí của Công tố viên Cộng hòa Crimea, thay thế bà Natalia Paklonskaya - người trúng cử đại biểu Hạ viện Nga hồi tháng 9 năm ngoái.

Ông Putin được cho là đẩy mạnh cải tổ quân đội trong thời gian gần đây. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông bãi nhiệm 8 tướng lĩnh, trong đó có hai quan chức thuộc Ủy ban điều tra Nga. Tiếp đó, đến tháng 10/2016, ông ký sắc lệnh cách chức 10 tướng lĩnh thuộc Bộ Nội vụ với lý do không hoàn thành nhiệm vụ hoặc điều chuyển công tác.

Theo Dân Trí

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Giải Cờ Vua Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV - năm 2024 tranh cúp Sở hữu trí tuệ do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo và Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng tổ chức trao 32 cúp Sở hữu trí tuệ cùng 416 huy chương, khép lại mùa giải thành công rực rỡ.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã được khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Sau phiên khai mạc, trong khuôn khổ 26,5 ngày của cuộc họp, nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra để cùng thảo luận.
Tin tức 13 giờ trước
New Atlas hôm 15/5 đưa tin, ác nhà khoa học Trung Quốc biến tre thành vật liệu trong suốt có khả năng chống cháy, chống nước, ngăn khói, có thể thay thế kính.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước tình trạng thị trường vàng trong nước thời gian vừa qua có nhiều biến đổi khó lường.