Vinamilk
Dạy sử bằng cách truyền cảm hứng

Dạy sử bằng cách truyền cảm hứng

Là một trong những giáo viên nhỏ tuổi nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận 5) với thâm niên đứng lớp chưa đầy 5 năm, nhưng thầy giáo trẻ Huỳnh Thế Nhã đã xuất sắc giành giải nhất phần thi tiết học sử hiệu quả, sáng tạo của hội thi “Tự hào sử Việt” do Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức.

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Afghanistan hoãn ký hiệp ước an ninh với Mỹ

  Afghanistan hoãn ký hiệp ước an ninh với Mỹ

  Quốc tế

  Hãng AP ngày 25-11 đưa tin, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai quyết định hoãn ký hiệp ước an ninh song phương (BSA) với Mỹ với lý do Kabul cần có thêm thời gian để bảo đảm rằng Mỹ cam kết vì hòa bình của Afghanista.

 • Cuộc thi Robotics quốc tế: Việt Nam vô địch

  Cuộc thi Robotics quốc tế: Việt Nam vô địch

  Trong nước

  Theo nguồn tin từ Manila (Philippines), Đội học sinh đến từ Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TPHCM, Việt Nam) đã trở thành nhà vô địch mới của Cuộc thi Robotics quốc tế (hạng sơ cấp) tổ chức ngày 23-11 tại Manila.

 • Xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

  Xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

  Tin tức

  Sáng nay, 25-11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật với đa số phiếu tán thành.

 • Học Bác lối sống thương dân

  Học Bác lối sống thương dân

  Tin tức

  Tại lễ tuyên dương gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp TP mới đây do Ủy ban MTTQ TPHCM tổ chức, mọi người khâm phục tấm lòng tận tụy việc dân của ông Phan Hồng Lạc (ảnh), 82 tuổi, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố 4, phường 8, quận 6.

 • Đàm phán hạt nhân Iran chưa khai thông bế tắc

  Đàm phán hạt nhân Iran chưa khai thông bế tắc

  Quốc tế

  Mặc dù tốn nhiều thời gian và công sức, cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm 5 nước Ủy viên Thường trực HĐBA LHQ là Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức), đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

 • Đại học Tokyo hợp tác phát triển vi mạch với TPHCM

  Đại học Tokyo hợp tác phát triển vi mạch với TPHCM

  Trong nước

  Sáng 22-11, tại TPHCM đã diễn ra "Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp vi mạch giữa ICDREC (Trung tâm nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch - Đại học quốc gia TPHCM) và VDEC (Trung tâm Thiết kế và đào tạo VLSI - Đại học Tokyo).  

 • Tuyên dương 67 gương điển hình “Hoa việc thiện”

  Tuyên dương 67 gương điển hình “Hoa việc thiện”

  Trong nước

  Ngày 22-11, tại TPHCM, 67 gương điển hình “Hoa việc thiện” là những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động xã hội nhân đạo được tuyên dương (ảnh) tại lễ kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2013).

 • Pháp xác định đúng nghi phạm vụ xả súng

  Pháp xác định đúng nghi phạm vụ xả súng

  Quốc tế

  Theo AFP, ngày 21-11, Pháp đã công bố danh tính nghi phạm trong 2 vụ xả súng ở Paris hôm 17-11. Đó là Abdelhakim Dekhar.

 • Nuôi dưỡng văn hóa đọc trong nhà trường

  Nuôi dưỡng văn hóa đọc trong nhà trường

  Trong nước

  Có nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan đang tác động đến học sinh và thói quen ham thích đọc sách, vào thư viện để tham khảo, nghiên cứu tài liệu đang bị mai một. Thậm chí, ở một số trường học đầu tư thư viện điện tử, máy đọc sách… cũng khó thu hút học sinh.