Vinamilk
Kinh tế đi xuống sau 5 năm gia nhập WTO

Kinh tế đi xuống sau 5 năm gia nhập WTO

Nhìn lại quá trình gia nhập WTO trong Hội thảo ngày 3/4 tại Hà Nội, cả giới cố vấn lẫn đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều thừa nhận bên cạnh những cái được, nền kinh tế Việt Nam đã đối mặt với không ít thách thức.

Vinamilk
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Những ngành học đón đầu thị trường lao động

  Những ngành học đón đầu thị trường lao động

  Trong nước

  Hiện đang bước vào mùa cao điểm tư vấn tuyển sinh. Làm sao để lựa chọn ngành, nghề phù hợp năng lực, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao luôn là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở. Trước tình trạng sức nóng của khối ngành kinh tế đã hạ nhiệt, sư phạm, kỹ thuật chưa lấy lại phong độ thì các ngành học mới, với khả năng đón đầu thị trường lao động cao chính là ưu tiên hàng đầu của thí sinh.

 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định phong hàm đại sứ cho 35 cán bộ ngoại giao

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định phong hàm đại sứ cho 35 cán bộ ngoại giao

  Tin tức

  Chiều 2-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định phong hàm đại sứ cho 35 cán bộ ngoại giao.

 • Cậu bé “hạt tiêu” giành 3 giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật

  Cậu bé “hạt tiêu” giành 3 giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật

  Trong nước

  Với đề tài “Băng tải tự xúc”, em Nguyễn Văn Hoan đến từ Bắc Giang đã gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Intel ISEF quốc gia năm 2013. Một mình “ẵm” hai giải thưởng của nhà tài trợ và giải Nhì chung cuộc, cậu học sinh lớp 9 cao 1,4m này khiến nhiều người trầm trồ.

 • Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác thương mại

  Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác thương mại

  Quốc tế

  Sau khi chậm nhịp so với các quốc gia khác về việc xúc tiến ký kết các thỏa thuận về tự do thương mại (FTA), Nhật Bản tăng tốc tham gia các vòng đàm phán với các đối tác quan trọng như Mỹ, Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc. Một số chuyên gia kinh tế nhận định với chuyển động này, Nhật Bản sẽ đóng vài trò trung tâm trong các thỏa thuận hợp tác thương mại.

 • Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh

  Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh

  Tin tức

  Sáng nay, phiên họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng đã bầu ông Trần Thọ, Phó bí thư thường trực giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố. Còn chức Bí thư thay ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được quyết định trong thời gian tới.

 • Hai chàng trai Mỹ dạy tiếng Anh miễn phí

  Hai chàng trai Mỹ dạy tiếng Anh miễn phí

  Trong nước

  Vì yêu và coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình, hai chàng trai Mỹ đã đem đến cho rất nhiều người Việt cơ hội học tiếng Anh miễn phí vào sáng thứ Bảy hàng tuần.

 • Tín hiệu lạc quan về luật di trú mới của Mỹ

  Tín hiệu lạc quan về luật di trú mới của Mỹ

  Quốc tế

  Tín hiệu lạc quan về việc hợp pháp hóa 11 triệu dân nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ vừa xuất hiện sau khi các nhóm vận động và các ông chủ tập đoàn đạt thỏa thuận về thu nhận lao động. Thỏa thuận đạt được ngày 30-3 vừa qua cho phép các chủ thuê mướn lao động kỹ năng thấp với mức tiền lương hợp lý nhằm bảo vệ lao động Mỹ.

 • 'Không bộ nào được cát cứ về mã số định danh'

  'Không bộ nào được cát cứ về mã số định danh'

  Tin tức

  "Có sự hiểu lầm là Bộ Công an làm hệ thống mã số riêng, Bộ Tư pháp làm riêng, nhưng tôi khẳng định Chính phủ không chỉ đạo như vậy và các bộ cũng không làm thế", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

 • Bắt đầu rà soát chất lượng các trường đại học

  Bắt đầu rà soát chất lượng các trường đại học

  Trong nước

  Ngày 29/3, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các trường ĐH yêu cầu báo cáo thống kê cụ thể về các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo. Theo đó, các trường sẽ phải thống kê ngành đào tạo, quy mô sinh viên và đội ngũ giảng viên cơ hữu.