SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tổng Bí thư: Việc chọn Chủ tịch Hà Nội, Bộ trưởng Y tế cần chính xác, không vội vàng

07:26, 24/06/2022
(SHTT) - Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, việc chọn người thay ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội và thay ông Nguyễn Thanh Long làm Bộ trưởng Y tế cần phải làm cho đúng, chính xác, không vội vàng.

 Sáng 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 55 điểm cầu, với hơn 1.200 cử tri tham dự.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, nhắc lại việc xử lý kỷ luật 2 ủy viên trung ương là ông Chu Ngọc Anh - cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội và cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long liên quan vụ án Việt Á, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tiến hành kiên trì, nhân văn, có lý có tình, làm bài bản, hết sức thuyết phục.

tong bi thu

 

Theo Tổng bí thư, hai cán bộ này đều là ủy viên Trung ương Đảng nhưng vừa qua đều đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và cách chức, trong đó ông Nguyễn Thanh Long bị cách chức bộ trưởng Bộ Y tế, bãi nhiệm đại biểu Quốc hội. 

Ngay sau khi hai ông này bị xử lý về Đảng, hành chính đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra.

 "Mặc dù tình hình chống dịch đang ở giai đoạn phức tạp nhưng chúng ta vẫn kiên quyết xử lý. Cả hai anh lúc đầu chưa nhận thức hết đâu nhưng cuối cùng đều nhận thức, hứa hẹn sẽ sửa chữa thế này, thế khác", Tổng bí thư nêu.

“Không thích thú gì kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, thậm chí rất đau xót, nhưng buộc phải làm. Như Bác Hồ đã nói, phải cắt bỏ một vài cành cây sâu mọt để cứu cả cây, chứ để lan ra sẽ rất nguy hiểm”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư cho biết, có ý kiến băn khoăn với việc Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bị kỷ luật, cách chức thì ai làm và phải tìm người làm thay.

"Tôi nói "con chị nó đi con dì nó lớn", vắng ông trưởng thì ông phó cứ tạm quyền đi rồi chuẩn bị người làm thay. Và phải chọn người cho đúng, cho chính xác chứ không phải vội vàng", Tổng Bí thư cho hay.

Theo Tổng Bí thư, nếu đưa vội người nào đó vào vị trí đang khuyết mà họ không chín chắn thì lại là lựa chọn không chính xác. "Nên đến nay Hà Nội vẫn chưa có Chủ tịch UBND TP. Phải chọn người cho đúng, quan trọng vẫn là công tác cán bộ", Tổng Bí thư nói.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 6/6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long. Hai cựu Bộ trưởng này chịu trách nhiệm về những vi phạm liên quan đến vụ việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Sáng 7/6, Quốc hội đã bãi nhiệm tư cách đại biểu khóa XV, phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long. Chiều cùng ngày, ông Chu Ngọc Anh bị HĐND thành phố miễn nhiệm cương vị Chủ tịch UBND Hà Nội. Trước đó, hai ông này đã bị Trung ương kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng. 

Tối cùng ngày, Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Long - cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thanh Vân

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn.
Tin tức 11 giờ trước
Đề án tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT thông báo đến các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào như nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ...
Tin tức 19 giờ trước
Lần đầu được chọn làm địa điểm tranh tài giải dù lượn, Khu du lịch sinh thái Tà Đùng đã thu hút rất đông du khách trên cả nước kéo về đây thăm quan, chiêm ngưỡng.
Tin tức 19 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.
Tin tức 19 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều start-up giành được giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước, gọi vốn thành công hàng triệu USD, tạo thêm nhiều việc làm mới, đóng thuế cho thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga