SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Tân Ninh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

10:19, 04/03/2019
(SHTT) - Sáng 03/03/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã long trọng tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).

Xã Tân Ninh nằm ở phía Đông Nam của huyện Triệu Sơn, có tổng diện tích tự nhiên là 2120,44 ha, toàn xã có 2.437 hộ với 7.972 nhân khẩu. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,8 triệu đồng/người/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ lệ cơ cấu nông nghiệp, tăng tỷ lệ cơ cấu công nghiệp, thương mại- dịch vụ. Số hộ khá, giàu chiếm trên 70%, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 3,9 %. Sau 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, được sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành từ trung ương đến địa phương, sự nỗ lực không ngừng của chính quyền và nhân dân xã Tân Ninh, đến nay kết quả các tiêu chí đạt được khá toàn diện về mọi mặt, do đó đã được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kí quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tan ninh

 Tân Ninh là một trong 12 xã của huyện Triệu Sơn được công nhận NTM

Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo trung ương: ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Trung tướng Đặng Trọng Quân - Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trần Bình Quân - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa; Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Lãnh đạo huyện Triệu Sơn có các đồng chí: Lê Quang Hùng - Bí thư Huyện ủy, Lê Kim Chất - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Đức Kính - Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã bạn. Về phía địa phương có các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã đến tham dự.

Trong quá trình triển khai xây dựng NTM, xã Tân Ninh đã tập trung phát triển đồng bộ trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đã chú trọng, quan tâm thực hiện các chính sách hỗ trợ kích cầu phát triển sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Cùng với đó, các tầng lớp nhân dân địa phương đã đoàn kết thống nhất, chung tay xây dựng NTM. Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại địa phương đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, diện mạo nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Ngoài ra, xã Tân Ninh đã chú trọng thực hiện cơ chế đa dạng hóa các nguồn vốn tại địa phương, kết hợp lồng ghép các chương trình dự án, vừa kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp và con em xa quê nhằm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Bên cạnh đó, xã đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tại buổi lễ, được sự thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kiêm Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới của tỉnh đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM và số tiền thưởng 1 tỷ đồng; đồng thời Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Ninh được UBND huyện Triệu Sơn trao thưởng 1 tỷ đồng.

Xã Tân Ninh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM là niềm vinh dự, tự hào và động lực lớn để nhân dân và cán bộ xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, quyết tâm đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong chương trình xây dựng NTM, xây dựng xã NTM kiểu mẫu, giàu đẹp và phát triển.

 Thanh Đạt

Tin khác

Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Thương hiệu 1 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lễ Vu Lan báo hiếu ngày nay không chỉ còn dành riêng cho các Phật tử, mà còn là mùa báo ân, báo hiếu của hàng triệu người con đất Việt.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE