SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sếp người nước ngoài của ngân hàng Vietcombank là ai?

11:00, 22/10/2017
(SHTT) - Trong khối ngân hàng thương mại Nhà nước của Việt Nam, với 50-60 năm hoạt động, chưa từng có nhân sự lãnh đạo cao cấp và chuyên trách trực tiếp là người nước ngoài. Theo đó, Vietcombank là trường hợp đầu tiên.

Theo VnEconomy, mới đây Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có quyết định bổ nhiệm quan trọng: lần đầu tiên thuê chuyên gia nước ngoài vào trực tiếp phát triển mảng kinh doanh.

Cụ thể, Vietcombank sẽ bổ nhiệm ông Thomas William Tobin ở vị trí giám đốc điều hành khối dịch vụ bán lẻ. Đây là nhân sự lãnh đạo là người nước ngoài đầu tiên, trực tiếp tham gia điều hành và phát triển kinh doanh, trong lịch sử gần 55 năm hoạt động của ngân hàng này.

Trong khối ngân hàng thương mại Nhà nước của Việt Nam, với 50-60 năm hoạt động, chưa từng có nhân sự lãnh đạo cao cấp và chuyên trách trực tiếp là người nước ngoài. Theo đó, Vietcombank là trường hợp đầu tiên.

BonhiemGiamdocKhoiBanle

Sếp người nước ngoài của Vietcombank là ai?. Ảnh VCB

Trao đổi với Vneconomy, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết, đây là một quyết định quan trọng của ngân hàng này, nhằm tạo sự đổi mới, một trong những bước đi thúc đẩy chiến lược ngân hàng bán lẻ đã đặt ra.

Cũng theo ông Thành, chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ cũng là trục chính trong định hướng đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu của Việt Nam cũng như trong khu vực. Và trong định hướng này, việc tìm kiếm và lựa chọn các chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm là người nước ngoài sẽ giúp đẩy nhanh quá trình.

Trước khi về Vietcombank, ông Thomas William Tobin từng làm việc tại tập đoàn Visa, tham gia quản lý các thị trường Hong Kong và Macao, Đài Loan, Mông Cổ và Hàn Quốc... Ông cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại HSBC như Giám đốc quan hệ khách hàng tại Canada; Giám đốc Bán lẻ tại Sri Lanka và nhiều vị trí tại nhiều quốc gia.

Ông Thomas William Tobin cũng từng điều hành tại HSBC Việt Nam giai đoạn 2007 - 2011, với vai trò Giám đốc điều hành và là lãnh đạo của HSBC phụ trách các nước Việt Nam, Campuchia, Lào.

Giai đoạn đó, HSBC đang nắm giữ 20% vốn cổ phần tại Techcombank và 18% tại Bảo hiểm Bảo Việt, góp phần đưa HSBC vươn lên trở thành ngân hàng dẫn đầu trong nhóm ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, Zing thông tin.

PV (t/h)

Tin khác

Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Thị trường công nghệ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Hàng nghìn tấn sa nhân và thảo quả tồn đọng, do đó Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai đề xuất đưa 2 loại mặt hàng này vào danh mục hàng xuất khẩu vào Trung Quốc.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thời tiết thuận lợi khiến cây cảnh phục vụ Tết năm nay được mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các chủ vườn đã hạ giá so với năm ngoái nhưng vẫn đìu hiu vắng khách.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sau thời gian dài “đóng băng”, ngành du lịch đã dần khởi sắc. Dịp cận Tết Nhâm Dần 2022, thị trường đã xuất hiện những tín hiệu khả quan.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán sắp tới, gần nhất là ngày Tết ông táo (23 tháng chạp), người nông dân trồng hoa cúc tại Đà Lạt đang rất phấn khởi vì giá hoa cúc tăng cao, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga