SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Sau lùm xùm Công ty Việt Á, Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế

21:11, 24/12/2021
(SHTT) - Ngày 23/12, tại phiên họp thường kỳ tháng 12, ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay.
Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế từ đầu năm 2020 - Ảnh 1.
Cuộc họp thường kỳ tháng12 UBND tỉnh Hải Dương. 

Ngày 23/12, tại cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh Hải Dương, sau khi nghe các báo cáo liên quan, ông Hùng nhấn mạnh thực hiện đúng thông báo kết luận số 530 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch và xử lý sai phạm xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương.

Ông Hùng nhắc lại quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, kiên quyết loại bỏ những cán bộ đi ngược lại với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, không dung túng, không bao che sai phạm của cán bộ.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Sở Tài chính và Sở Y tế có văn bản báo cáo chi tiết về mua sắm thiết bị y tế, khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay.

Đồng thời, giao các sở, ngành chuẩn bị báo cáo toàn bộ công tác mua sắm đầu tư công. Sau khi có báo cáo của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế thì Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ có cuộc họp để đánh giá, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.

"Không thể vì một vài cá nhân sai phạm mà đánh giá không đúng cho nỗ lực của toàn ngành y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch suốt thời gian qua", ông Hùng nêu.

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Quốc Việt - người sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty CP công nghệ Việt Á. 

Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, và các bị can là lãnh đạo, nhân viên của Công ty Việt Á. Những người này bị điều tra về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục đạt được xếp hạng thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.