SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

QLTT Tiền Giang kiểm tra việc dự trữ, cung ứng hàng hóa phục vụ Tết 2023

09:22, 14/01/2023
Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Đoàn công tác của Sở Công Thương kiểm tra các doanh nghiệp, siêu thị, hợp tác xã tham gia dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết trong hai ngày 9 và 10/01, đơn vị đã phối hợp cùng với Đoàn công tác của Sở Công Thương tiến hành kiểm tra 9 doanh nghiệp, siêu thị, hợp tác xã tham gia dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Qua kiểm tra thực tế, tình hình dự trữ hàng hóa thiết yếu như gạo, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm đảm bảo đầy đủ theo Kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của UBND tỉnh Tiền Giang, với tỷ lệ hàng Việt Nam chiếm từ 90% - 100%.

12.01.23.1

Đoàn kiểm tra kiểm tra việc dự trữ, cung ứng hàng hóa phục vụ Tết 2023 tại siêu thị Co.op Mart Cai Lậy.

Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cho biết đa số các doanh nghiệp đều có kho dự trữ hàng hóa, có điểm bán hàng bình ổn, treo băng rôn bán hàng bình ổn và bán với giá thấp hơn từ 5%-10% so với sản phẩm cùng chủng loại, chất lượng trên thị trường; có đăng ký giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Một số doanh nghiệp còn có áp dụng chương trình khuyến mại bán thấp hơn giá thị trường từ 5%-40%, tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, chợ... để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết.

Trước đó, từ ngày 04-06/01, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tham gia Đoàn công tác do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tình hình bố trí, sắp xếp, kinh doanh, giá dịch vụ, sử dụng diện tích, công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm và chấp hành an toàn giao thông tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã hướng dẫn, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện đúng các quy định liên quan nhất là niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đảm bảo an toàn thực phẩm... Đoàn tiến hành test nhanh giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm được bày bán tại chợ.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở xã Thành Tâm (Thạch Thành, Thanh Hóa) đã có sự đổi thay tích cực, cơ sở vật chất khang trang, hệ thống giao thông mở rộng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) theo bộ tiêu chí mới, huyện Quan Hóa đã nhận diện và khắc phục khó khăn trong thực hiện các tiêu chí NTM để phù hợp với điều kiện của địa phương.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn tập trung tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ cơ chế vận hành của chương trình XDNTM là “dân làm, dân hưởng thụ, lấy sức dân để lo cho dân”. Các cấp ủy đảng, chính quyền đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo và hỗ trợ thực hiện.
Tin tức 16 giờ trước
Người dân TP Dĩ An (Bình Dương) vừa náo nức hội tụ về Khu di tích lịch sử cách mạng và du lịch sinh thái Hố Lang để tham gia họp chợ quê. Tại đây, chợ quê hiện diện gắn liền với ký ức của người xa quê.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ phiên giải trình, tiếp thu ý kiến về dự thảo Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân sửa đổi tại Quốc hội hôm 28/5, nhiều đại biểu đã nhất trí cao về việc thành lập thêm tòa án chuyên biệt để thúc đẩy quá trình giải quyết các vấn đề về hành chính, sở hữu trí tuệ, phá sản.