SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cụm chung cư Ecohome1 – Đông Ngạc: Khơi nguồn Tết Việt!

13:35, 10/01/2023
(SHTT) - Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi; tăng cường giao lưu, gắn kết cư dân nhân dịp Tết đến - Xuân về; khơi dậy và tôn vinh văn hóa đón xuân của dân tộc. Vừa qua, tại khuôn viên Cụm chung cư Ecohome 1 đã diễn ra chương trình Tất niên 2022 và chào xuân Quý Mão 2023 “KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT”.

Chương trình Khơi nguồn Tết Việt lần thứ Tư mừng xuân Quý Mão 2023 do Ban Quản trị Cụm chung cư Ecohome 1 tổ chức diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08/01/2023 đã thành công tốt đẹp.

Theo ông Trần Huy Quang – Trưởng ban quản trị Cụm chung cư Ecohome1 cho biết: ‘‘ Đã trở thành thông lệ, hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến - Xuân về, chung cư Ecohome 1 lại tổ chức chương trình tất niên và chào năm mới KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT. Tại sao lại có tên gọi là KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT? Như chúng ta thấy, nét chung của các chương trình tất niên của khu chúng ta trước đây nói riêng, và ở các nơi khác nói chung, là thiên về tiệc tùng, ăn uống. Tuy nhiên, từ khi BQT khóa 2 được thành lập, chúng tôi đã trăn trở và suy nghĩ rất nhiều trong việc tổ chức chương trình này, để làm sao tất niên phải trở thành một nét văn hóa, một không gian văn hóa truyền thống nhằm khơi dậy, lan tỏa và tôn vinh văn hóa đón xuân của dân tộc".

tet1

Ông Trần Huy Quang - Trưởng ban quản trị cụm chung cư Ecohome1 

Với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa đón xuân truyền thống của dân tộc đã được diễn ra như: Trồng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, nặn tò he, các trò chơi dân gian, hội chợ xuân... và các hoạt động giao lưu văn nghệ, tiệc nhẹ của cư dân. Đặc biệt, Khơi nguồn Tết Việt lần thứ Tư năm nay có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, chiến sĩ đến từ Nhà hát Chèo Quân đội với nhiều tiết mục lắng đọng, hấp dẫn.

Khơi nguồn Tết Việt mừng xuân Qúy Mão 2023 đã mang đến cho cộng đồng cư dân nhiều hoạt động và nhiều “món ăn” văn hóa bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa. Chương trình góp phần làm tăng thêm các giá trị tinh thần và làm tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng cư dân Ecohome 1.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra:

tet2

 

tet3

 

tet4

 

tet5

 

tet6

 

tet7

 

tet8

 

tet9

 

tet10

 

tet11

 

Bùi Hợp

Tin khác

Media 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 18/5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội" và không gian nghệ thuật "Sen thư pháp". Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
Media 1 tháng trước
Ngày sở hữu trí tuệ năm 2023 với chủ đề là “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo” nhằm tri ân đến phụ nữ, những người có nhiều nghiên cứu trong hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 (ngày 21/4/2023) và mừng 6 năm Phố Sách Hà Nội đi vào hoạt động (1/5/2017 - 1/5/2023), sáng 21/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tới thăm Phố Sách Hà Nội.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Tối 15/4, các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12 đã có buổi tham quan, trải nghiệm hai di sản Hà Nội về đêm là Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 15/4, trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, buổi lễ khai mạc trưng bày ảnh “Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á" đã được diễn ra ở khuôn viên ngôi biệt thự cổ 49 Trần Hưng Đạo.