SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Cụm chung cư Ecohome1 – Đông Ngạc: Khơi nguồn Tết Việt!

13:35, 10/01/2023
(SHTT) - Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi; tăng cường giao lưu, gắn kết cư dân nhân dịp Tết đến - Xuân về; khơi dậy và tôn vinh văn hóa đón xuân của dân tộc. Vừa qua, tại khuôn viên Cụm chung cư Ecohome 1 đã diễn ra chương trình Tất niên 2022 và chào xuân Quý Mão 2023 “KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT”.

Chương trình Khơi nguồn Tết Việt lần thứ Tư mừng xuân Quý Mão 2023 do Ban Quản trị Cụm chung cư Ecohome 1 tổ chức diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08/01/2023 đã thành công tốt đẹp.

Theo ông Trần Huy Quang – Trưởng ban quản trị Cụm chung cư Ecohome1 cho biết: ‘‘ Đã trở thành thông lệ, hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến - Xuân về, chung cư Ecohome 1 lại tổ chức chương trình tất niên và chào năm mới KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT. Tại sao lại có tên gọi là KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT? Như chúng ta thấy, nét chung của các chương trình tất niên của khu chúng ta trước đây nói riêng, và ở các nơi khác nói chung, là thiên về tiệc tùng, ăn uống. Tuy nhiên, từ khi BQT khóa 2 được thành lập, chúng tôi đã trăn trở và suy nghĩ rất nhiều trong việc tổ chức chương trình này, để làm sao tất niên phải trở thành một nét văn hóa, một không gian văn hóa truyền thống nhằm khơi dậy, lan tỏa và tôn vinh văn hóa đón xuân của dân tộc".

tet1

Ông Trần Huy Quang - Trưởng ban quản trị cụm chung cư Ecohome1 

Với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa đón xuân truyền thống của dân tộc đã được diễn ra như: Trồng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, nặn tò he, các trò chơi dân gian, hội chợ xuân... và các hoạt động giao lưu văn nghệ, tiệc nhẹ của cư dân. Đặc biệt, Khơi nguồn Tết Việt lần thứ Tư năm nay có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, chiến sĩ đến từ Nhà hát Chèo Quân đội với nhiều tiết mục lắng đọng, hấp dẫn.

Khơi nguồn Tết Việt mừng xuân Qúy Mão 2023 đã mang đến cho cộng đồng cư dân nhiều hoạt động và nhiều “món ăn” văn hóa bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa. Chương trình góp phần làm tăng thêm các giá trị tinh thần và làm tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng cư dân Ecohome 1.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra:

tet2

 

tet3

 

tet4

 

tet5

 

tet6

 

tet7

 

tet8

 

tet9

 

tet10

 

tet11

 

Bùi Hợp

Tin khác

Media 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 22/2 (tức ngày 13 tháng giêng), xã Cẩm Thạch phối hợp với Ban trị sự hội phật giáo huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Rồng xuân Giáp Thìn 2024.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân; khai hội Giang Xá xuân Giáp Thìn 2024.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Vào dịp Tết Nguyên đán, suối Cá Thần Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vẫn thu hút hàng nghìn du khách đến để du xuân, chiêm ngưỡng đàn cá và cầu may mắn trong năm mới.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Lễ kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng Xuân Giáp Thìn 2024 do huyện Mê Linh tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội).
Media 3 tuần trước
(SHTT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vào ngày 7/2 vừa qua, Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.