Giấc mơ sữa Việt Nam

NÓNG: HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận

Chiếc thẻ đỏ HLV Park Hang-seo nhận trong trận chung kết SEA Games 30 khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc chịu án phạt nặng.

Tình huống diễn ra ở phút 76 trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, trong một tình huống va chạm của Nguyễn Trọng Hoàng với một cầu thủ đối phương.

Trọng tài xác định đây không phải là pha phạm lỗi của U22 Indonesia, do đó HLV Park Hang-seo đã có những phản ứng rất gay gắt. Do đó, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền chỉ đạo của HLV trưởng bên phía U22 Việt Nam.

VIDEO: HLV Park Hang-seo phản ứng và nhận thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 30

Đến hôm nay 11/2, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức công bố án phạt dành cho HLV Park Hang-seo liên quan tới tình huống nói trên. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận kèm theo mức tiền phạt 5000 USD.

Nhưng đáng chú ý là án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Điều này đồng nghĩa với việc ở các giải đấu chính thức như Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo vẫn được phép chỉ đạo các học trò.

AFC cũng đưa ra lời cảnh báo rằng nếu trong tương lai, HLV Park Hang-seo còn có những hành động thiếu kiềm chế trên sân, ông sẽ phải chịu những án phạt nặng hơn từ AFC.

Như vậy, nhà cầm quân 62 tuổi sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với Iraq vào ngày 26/3 tới. Nhưng ông sẽ trở lại ghế huấn luyện khi ĐT Việt Nam hành quân tới Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/3.

Duy Anh (SHTT)