SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỗi người cách ly phòng chống Covid-19 được hỗ trợ 100.000 đồng/ngày

10:55, 12/03/2020
(SHTT) - Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ những người cách ly tại khu vực cách ly tập trung cũng như tại nhà riêng số tiền 100.000 đồng/người/ngày cùng toàn bộ chi phí xét nghiệm phòng dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới ngày càng phức tạp, đang có nguy cơ cao, dần trở thành đại dịch trên thế giới. Nguy cơ lây nhiễm tại Hà Nội lớn hơn bởi nguồn lây nhiễm bệnh có nhiều hướng, trong đó nguồn lây nhiễm lớn nhất là từ Cảng hàng không sân bay Nội Bài.

Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng hiện nay là giám sát số người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh hoặc từ các tỉnh thành khác đến sân bay Nội Bài. Đề nghị tuyên truyền nguy cơ lây nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam là rất lớn, để các gia đình có con em, người nhà đi từ vùng dịch về thì phải chủ động thông tin với cơ sở y tế và cách ly tại gia đình, trường hợp cần thiết cách ly tại các cơ sở y tế; tránh tình trạng giao tiếp nhiều với người trong gia đình.

nguyen duc chung

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phải lấy mẫu những trường hợp F1, F2. Đáng chú ý, toàn bộ chi phí xét nghiệm sẽ do thành phố chi trả, người dân không phải chi trả.

Thành phố cũng quyết định toàn bộ những người cách ly tại bệnh viện, khu tập trung, tại nhà sẽ được hỗ trợ với mức 100.000 đồng/ngày, bất kể là người Việt Nam hay người nước ngoài.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các địa phương làm tốt công tác giám sát cách ly tại nhà. Đề nghị người dân tham gia giám sát chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà để họ thực hiện nghiêm túc... Trong quá trình giám sát, công an thành phố kịp thời phát hiện những trường hợp khai báo lịch trình không trung thực để xử lý nghiêm.

Ngoài việc tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về diễn biến dịch bệnh để người dân nắm rõ yên tâm; tuyên truyền những việc được làm, không nên làm để mọi người thông thuộc; tuyên truyền về nguồn gốc, nguy cơ lây nhiễm,… ông Chung cũng đề nghị không gieo rắc hoang mang, lo lắng trong cộng đồng.

Ông Chung cũng biểu dương người dân phường Nam Đồng đã phản ánh trường hợp người bị cách ly vẫn ra ngoài.“Thành phố ghi nhận và biểu dương tinh thần của người dân, đã phát hiện ra trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 21 đi ra, đi vào khiến người dân bức xúc. Đề nghị người dân tham gia giám sát chặt chẽ tất cả những người cách ly tại nhà, để họ cách ly nghiêm túc, không ra ngoài”, ông Chung nói.

Mai Thư

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Chàng trai 9X xứ Nghệ vì yêu thành phố Đà Lạt mộng mơ nên đã rời xa quê nhà để lập nghiệp. Anh mong ước đưa thật nhiều giống hoa hồng ngoại về xứ sở ngàn hoa dù gặp nhiều gian nan, thử thách…
Tin tức 14 giờ trước
Tỉnh Đắk Nông triển khai chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, trong đó có 9 doanh nghiệp hỗ trợ cây giống và phấn đấu trồng 3 triệu cây xanh trong năm 2022.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra tại nhiều tỉnh thành với nhiều nội dung mới, đặc sắc.
Tin tức 18 giờ trước
Tại Đại hội lần thứ I Hội Từ Tâm tỉnh Đắk Lắk, chiếc áo của Thomas Muller – chiếc áo mang số 25, có chữ ký của tiền vệ xuất sắc hàng đầu thế giới, được chốt trong buổi đấu giá kịch tính với số tiền 262 triệu đồng.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu lần thứ hai, Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất vắc-xin COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga