Vinamilk

Hà Nội dự kiến hoàn thành bệnh viện dã chiến số 2 trong 10 ngày

(SHTT) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, hiện các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 tại Hà Nội với quy mô 600 giường bệnh phục vụ dịch Covid-19 cấp độ 4 đang được khẩn trương hoàn thành. Dự kiến bệnh viện dã chiến số 2 sẽ được hoàn thành trong 10 ngày tới.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngoài kế hoạch xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1 nằm trên địa bàn xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội với quy mô 600 giường bệnh, Sở cũng đã hoàn thành kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 trên địa bàn thành phố tại Trung tâm sát hạch lái xe, thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất. Đây là hai cơ sở y tế được xây dựng khẩn cấp nhằm phục vụ công tác đối phó với những diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay.

benh vien da chien tai ha

Bệnh viện dã chiến số 2 tại thành phố Hà Nội sẽ được xây dựng tại Trung tâm sát hạch lái xe, thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất  với quy mô 600 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến số 2 là cơ sở chuyên khoa truyền nhiễm được tổ chức, xây dựng và triển khai khi tình hình dịch Covid-19 gây ra ở cấp độ 4, khi có trên 1.000 ca bệnh.

Với quy mô 600 giường bệnh trong 20 khoa phòng chức năng, bệnh viện dã chiến số 2 của Hà Nội sẽ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.

Bệnh viện sẽ được thi công trong 10 ngày trên cơ sở những hạng mục đã có và đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc về kiểm soát nhiễm khuẩn, trang bị các thiết bị chủ yếu như máy thở, máy X-quang di động, máy xét nghiệm sinh hoá, huyết học, xe điện chở bệnh nhân nội viện, xe cứu thương...

Theo Sở Y tế Hà Nội, số giường bệnh điều trị cách ly hiện tại (cấp độ 1 và 2) của 41 bệnh viện công lập và 3 bệnh viện ngoài công lập là 650 giường.

Khi dịch bệnh diễn biến tới cấp độ 3, số giường bố trí điều trị cách ly sẽ đạt hơn 1.200 giường. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn, ngành y tế có thể bố trí hơn 4.000 giường bệnh.

Hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, 242 trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính đang phải giám sát y tế. Ngoài ra, thành phố đang thực hiện cách ly tại cộng đồng hơn 3.000 người.

Tại Việt Nam, tới chiều ngày 11/3 đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số đó có 16 ca bệnh đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Các ca dương tính hiện đã được đưa vào các khu cách ly đặc biệt để theo dõi điều trị. Các trường hợp tiếp xúc gần với những ca dương tính với Covid-19 cũng nhanh chóng được cách ly tại nhà hoặc các khu cách ly tập trung.

Tính đến 7h15 sáng 11/3/2020 thế giới đã ghi nhận 118.493 người nhiễm COVID-19 trong đó tại Trung Quốc đại lục có 80.756 người mắc bệnh. Có 104 quốc gia ngoài Trung Quốc xác nhận có người mắc bệnh với số người mắc lên tới 33.737 người. Đến thời điểm này đã có 4.246 người tử vong, trong đó riêng tại Trung Quốc là 3.136 người.

Hải An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE