SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lamborghini nối gót, chia tay xe xăng thuần túy trong năm nay

12:49, 24/01/2022
(SHTT0 - Lamborghini đã phân bổ khoản tiền kỷ lục 1,5 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) cho quá trình chuyển sang sản xuất xe lai sạc điện.

Lamborghini đang chuẩn bị cho quá trình chia tay với các mẫu xe xăng được ưa chuộng như Aventador. Nhà sản xuất xe thể thao danh tiếng đang chuyển hướng dòng sản phẩm của mình sang xe lai sạc điện (plug-in hybrid).

Volkswagen AG, sở hữu thương hiệu Lamborghini với các mẫu SUV dành cho đường đua gồm Aventador, Huracan và Urus, sẽ trình làng những chiếc xe lai sạc điện đầu tiên vào năm tới, trước khi điện khí hóa toàn bộ sản phẩm của mình vào năm 2024.

tm-img-alt

Siêu xe Aventador S của Lamborghini. Ảnh: Automix

Trong năm nay, Lamborghini gần như đã bán hết toàn bộ quy trình sản xuất xe động cơ đốt trong sau khi giao hàng kỷ lục trong năm 2021, theo CEO Stephan Winkelmann

Lamborghini cho biết họ đã giao 8.405 xe trên toàn cầu vào năm ngoái, tăng 13%. Doanh số bán hàng ở châu Âu, địa bàn kinh doanh lớn nhất của hãng, tăng 12%.

“Đây sẽ là lần cuối cùng chúng tôi cung cấp xe động cơ đốt trong thuần túy”, Winkelmann cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Theo ông, nhà sản xuất ô tô đã có một “khởi đầu rất tốt” cho năm 2022

Lamborghini có kế hoạch trình làng 4 sản phẩm mới vào năm 2022 khi hãng này chuyển sang sản xuất xe lai (hybrid), Winkelmann cho biết.

Lamborghini đã phân bổ khoản tiền kỷ lục 1,5 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) cho quá trình chuyển sang sản xuất xe plug-in hybrid. Nhà sản xuất siêu xe thể thao hạng sang cũng có kế hoạch cung cấp một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng pin trong nửa sau của thập kỷ.

Trong khi các thương hiệu siêu xe như Ferrari NV và Aston Martin Lagonda Global Holdings Plc phải đối mặt với thách thức về bảo tồn bản sắc thương hiệu trong quá trình chuyển sang điện khí hóa tốn kém, thì các kế hoạch trong tương lai của Lamborghini được VW “chống lưng” với mức chi tiêu kỷ lục cho công nghệ mới.

Nhà sản xuất vẫn đang nghiên cứu thiết kế cuối cùng cho chiếc ô tô điện đầu tiên của mình và đang hướng tới một mẫu xe 4 cửa phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày, Winkelmann cho biết.

Lamborghini dự kiến lợi nhuận trước lãi vay và thuế đạt 20% vào năm 2021, theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư. “Thu nhập cả năm, dự kiến được báo cáo vào tháng 3, sẽ mang lại một bất ngờ dễ chịu cho mọi người, vị CEO này tiết lộ.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV