Vinamilk
Sử dụng xăng E5 và E10: Khó đúng lộ trình

Sử dụng xăng E5 và E10: Khó đúng lộ trình

“Tổng năng lực sản xuất ethanol để pha chế xăng sinh học (E5) của các doanh nghiệp trên cả nước là 535 triệu lít/năm (417.000 tấn). Nếu các doanh nghiệp hoạt động với 65% công suất thiết kế thì sản lượng vẫn đạt 271.000 tấn, đủ để pha 5,4 triệu tấn xăng E5. Khả năng cung cấp ethanol để pha chế xăng E5 và E10 vào năm 2014 và các năm tới theo lộ trình là hoàn toàn có thể”- Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ Nguyễn Đình Hiệp (Bộ Công thương) cho biết tại Hội thảo về sử dụng xăng E5 và E10 trong hiệu quả kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường tổ chức tại Đà Nẵng sáng 25-7. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế những khó khăn mà 6 nhà máy nhiên liệu sinh học (NLSH) trên cả nước đang đối mặt thì các đại biểu có quyền hoài nghi về lộ trình của đề án này.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Hàng hóa bình ổn thị trường sẵn sàng cho mùa khai trường

  Hàng hóa bình ổn thị trường sẵn sàng cho mùa khai trường

  Thị trường

  Thị trường sắp bước vào đợt mua sắm cao điểm đối với các mặt hàng phục vụ cho mùa khai trường 2013-2014. So với năm ngoái, năm nay các doanh nghiệp (DN) trong chương trình bình ổn giá tại TPHCM đã có sự chuẩn bị hàng hóa từ khá sớm, với lượng hàng tăng bình quân khoảng 15% và giá bán thấp hơn ít nhất 10% so với giá thị trường.

 • Nguy cơ tạm ngưng hoạt động sản xuất xăng sinh học

  Nguy cơ tạm ngưng hoạt động sản xuất xăng sinh học

  Thị trường

  Đến năm 2020, Việt Nam phải sản xuất và đưa vào sử dụng ít nhất 5% nhiên liệu sạch. Đó là mục tiêu mà Chính phủ đề ra nhằm hướng đến giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch, ô nhiễm môi trường và quan trọng hơn là đảm bảo công tác an ninh năng lượng. Điều đáng nói là trái với kỳ vọng mục tiêu đặt ra, hiện đang có nhiều doanh nghiệp sản xuất xăng sinh học đang phải tạm ngừng hoạt động.

 • Giá vàng vượt xa 1.300 USD

  Giá vàng vượt xa 1.300 USD

  Tài chính- Ngân hàng

  Đôla Mỹ mất điểm trên thị trường quốc tế khiến giá vàng vọt mạnh, hiện tương đương 33,6 triệu đồng mỗi lượng. 

 • Thực phẩm nhập lậu có chất kháng sinh

  Thực phẩm nhập lậu có chất kháng sinh

  Thị trường

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố 5 mẫu thịt gà lấy trên thị trường có tồn dư kháng sinh Chloramphenicol. Đây là một loại kháng sinh độc hại đã bị cấm trong chăn nuôi từ lâu. Các mẫu thịt này đều được lấy từ những gia cầm không rõ nguồn gốc.

 • Ám ảnh tăng giá hàng hóa

  Ám ảnh tăng giá hàng hóa

  Thị trường

  Vấn đề quản lý, kiềm chế giá cả tiếp tục là đề tài nóng tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài chính ngày 19-7 khi bên cạnh nỗi lo về những nhân tố giá điện, xăng dầu, giá cả hàng hóa được nhìn nhận sẽ chịu nhiều yếu tố tác động từ việc điều chỉnh viện phí, học phí của các địa phương.

 • Giá vàng chạm mốc 38 triệu đồng/lượng

  Giá vàng chạm mốc 38 triệu đồng/lượng

  Tài chính- Ngân hàng

  Sáng nay (19/7), giá vàng SJC được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh tăng từ trên 100.000 đồng/lượng đến gần 300.000 đồng/lượng, lên sát mốc 38 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng "nội" đang cao hơn vàng "ngoại" 5 triệu đồng/lượng.

 • Ngân hàng 'chê' trái phiếu

  Ngân hàng 'chê' trái phiếu

  Tài chính- Ngân hàng

  Ngoài nguyên nhân khối ngoại bán ròng, các đợt trái phiếu bắt đầu ế ẩm vì lãi suất thấp hơn kỳ vọng của các ngân hàng - khách "sộp" nhất trên thị trường 5 tháng đầu năm.

 • Đặc sản ba ba, cá sấu bán ở vỉa hè TP HCM

  Đặc sản ba ba, cá sấu bán ở vỉa hè TP HCM

  Thị trường

  Cá sấu Long An, cua Cà Mau, nho Ninh Thuận... xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến đường Sài Gòn với giá chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với ở chợ.

 • Vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 5 triệu/lượng

  Vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 5 triệu/lượng

  Tài chính- Ngân hàng

  Sáng nay 18/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên chiều qua, xuống mức 37,6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và giá thế giới lại nới rộng lên mức 4,9 triệu đồng/lượng.