SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

iOS 15 tồn tại lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker tấn công iPhone thông qua VoiceOver

13:50, 24/09/2021
(SHTT) - Mặc dù iOS 15 chỉ mới được ra mắt vài ngày, một chuyên gia đã phát hiện ra lỗi bảo mật nghiêm trọng. Lỗi này được cảnh báo có thể giúp hacker dễ dàng vượt qua màn hình khóa và truy cập vào các thông tin trong phần ghi chú của iPhone thông qua VoiceOver.

Theo đó, nhà nghiên cứu Jose Rodriguez mới đây cho biết, các phiên bản iOS 14.8 và iOS 15 hiện đang tồn tại lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker vượt qua các lớp bảo mật.

photo-1-1632437998585821306229

 

Rodriguez cho biết, để vượt qua màn hình khóa của iPhone, anh đã yêu cầu Siri kích hoạt VoiceOver, sau đó kéo thanh trung tâm điều khiển xuống và chọn ứng dụng ghi chú. Tiếp đó, anh kéo lại trung tâm điều khiển, chọn ứng dụng đồng hồ bấm giờ, lúc này bạn có thể truy cập vào ứng dụng ghi chú thông qua VoiceOver.

Tại đây, Rodriguez có thể truy cập và sao chép mọi nội dung trong phần ghi chú, bao gồm các liên kết, tệp tin đính kèm bằng cách sử dụng VoiceOver.

Tuy nhiên, người dùng có thể khá yên tâm về lỗ hổng này khi nó không thể khai thác từ xa. Những kẻ tấn công muốn tận dụng lỗ hổng này để khai thác thông tin sẽ buộc phải trực tiếp cầm thiết bị. Đặc biệt, điều kiện để hành vi đánh cắp thông tin theo phương thức này cũng chỉ có thể được thực hiện khi Siri và thanh trung tâm điều khiển phải được kích hoạt trên màn hình khóa của iPhone. Các ứng dụng như ghi chú và đồng hồ cũng phải được thiết lập trong trung tâm điều khiển.

Bên cạnh lỗ hổng bảo mật trên, iOS 15 cũng khiến người dùng có những trải nghiệm không mấy thoải mái khi tồn tại nhiều lỗi khác. Theo phản ánh của người dùng trên các diễn đàn công cộng, thiết bị iPhone của họ sau khi nâng cấp lên iOS 15 đã rơi vào trạng thái không có sóng. Mặc dù đã thử thực hiện theo nhiều cách khác nhau như khởi động lại máy, tháo thẻ SIM… nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục.

Theo trang công nghệ MyDrivers, lỗi mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15 đa phần xuất hiện tại khu vực Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều báo cáo khác cũng cho biết iPhone của họ cũng gặp tình trạng hao pin nhanh chóng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15 mới nhất.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về các lỗi gặp phải trên iOS 15.

Được biết, iOS 15 không được nhiều người dùng đón nhận như các phiên bản trước đó. Điều này xảy ra như hệ quả của việc các phiên bản iOS 14 được tung ra trước đó liên tục khiến người dùng gặp phải các lỗi khó chịu và Apple cũng phải thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới để vá lỗi.

Linh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 15/10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chính thức công bố các giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2020 từ hơn 600 tác phẩm/nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, Ban Chủ nhiệm Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết 4 năm triển khai (11/2016 – 4/2021).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố tài trợ 2,96 triệu đô la cho công ty AMI AC Renewables thực hiện dự án thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Carscoops, phát ngôn viên của Mercedes-Benz USA đã chính thức xác nhận thông tin này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, một nhóm chuyên gia tại Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống Chuyên gia Võng mạc Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện (CARE) cho phép chẩn đoán hình ảnh võng mạc trong thực tế và phát hiện sớm các căn bệnh tiềm ẩn với độ chính xác cao.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE