SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hơn 300.000 chai cà phê Starbucks bị thu hồi do chứa thành phần lạ

07:27, 24/02/2023
(SHTT) - Hàng trăm nghìn chai cà phê uống liền Vanilla Frappuccino của Starbucks hiện đang bị thu hồi sau khi phát hiện thủy tinh bên trong.

Theo cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hơn 25.000 thùng cà phê Vanilla Frappuccino đóng chai của Starbucks đã bị thu hồi sau khi phát hiện có chứa thủy tinh bên trong một số sản phẩm. PepsiCo, công ty sản xuất của đồ uống này đã tự nguyện tiến hành thu hồi.

Với 12 chai mỗi thùng, tổng số lượng sản phẩm bị thu hồi lên tới hơn 300.000 chai.

Hãng cà phê cho biết, một “vật thể lạ (thủy tinh)” đã được tìm thấy trong một số sản phẩm.

Việc thu hồi được dán nhãn loại II, tương đương với việc sản phẩm có “khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong ở mức thấp, nhưng vẫn để lại hậu quả lớn đối với sức khỏe”.

1

 

Hiện chưa có bất kỳ trường hợp thương tích nào được ghi nhận và việc “vật thể lạ” được phát hiện như thế nào cũng không được hãng công bố.

Quá trình thu hồi được tiến hành vào tháng trước, việc này cũng ảnh hưởng tới những sản phẩm có hạn sử dụng rơi vào những ngày 08/03, 29/05, 07/06 và 10/06 năm 2023.

Trong một tuyên bố với ABC News, đại diện PepsiCo cho biết đồ uống không được bán ở các cửa hàng Starbucks và đang bị loại bỏ khỏi kệ bán trên toàn quốc.

“Hiệp hội cà phê Bắc Mỹ cam kết luôn đạt chất lượng cao trong các sản phẩm của chúng tôi phục vụ, mang lại trải nghiệm chất lượng tới khách hàng là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi luôn hành động hết sức cẩn trọng với bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào được phát hiện”, hãng cho biết.

Sản phẩm bị thu hồi sau khi được phân phối trên khắp nước Mỹ và không được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, sản phẩm vẫn được bán trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam như Lazada, Shopee… với mức giá từ 79.000 - 91.000 đồng một chai.

2

 

Phần lớn sản phẩm được giới thiệu nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Trước thông tin thu hồi, các đơn vị tổ chức bán hàng trách nhiệm cẩn trọng rà soát lại các sản phẩm được bày bán và được giám sát bởi cơ quan quản lý nhà nước.

Diễm Quỳnh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 46 phút trước
(SHTT) - Ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện lưu thông qua địa bàn, qua đó phát hiện 8.000kg thịt gà động lạnh không rõ xuất xứ và có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tin tức 1 ngày trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.