SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Hơn 300.000 chai cà phê Starbucks bị thu hồi do chứa thành phần lạ

07:27, 24/02/2023
(SHTT) - Hàng trăm nghìn chai cà phê uống liền Vanilla Frappuccino của Starbucks hiện đang bị thu hồi sau khi phát hiện thủy tinh bên trong.

Theo cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hơn 25.000 thùng cà phê Vanilla Frappuccino đóng chai của Starbucks đã bị thu hồi sau khi phát hiện có chứa thủy tinh bên trong một số sản phẩm. PepsiCo, công ty sản xuất của đồ uống này đã tự nguyện tiến hành thu hồi.

Với 12 chai mỗi thùng, tổng số lượng sản phẩm bị thu hồi lên tới hơn 300.000 chai.

Hãng cà phê cho biết, một “vật thể lạ (thủy tinh)” đã được tìm thấy trong một số sản phẩm.

Việc thu hồi được dán nhãn loại II, tương đương với việc sản phẩm có “khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong ở mức thấp, nhưng vẫn để lại hậu quả lớn đối với sức khỏe”.

1

 

Hiện chưa có bất kỳ trường hợp thương tích nào được ghi nhận và việc “vật thể lạ” được phát hiện như thế nào cũng không được hãng công bố.

Quá trình thu hồi được tiến hành vào tháng trước, việc này cũng ảnh hưởng tới những sản phẩm có hạn sử dụng rơi vào những ngày 08/03, 29/05, 07/06 và 10/06 năm 2023.

Trong một tuyên bố với ABC News, đại diện PepsiCo cho biết đồ uống không được bán ở các cửa hàng Starbucks và đang bị loại bỏ khỏi kệ bán trên toàn quốc.

“Hiệp hội cà phê Bắc Mỹ cam kết luôn đạt chất lượng cao trong các sản phẩm của chúng tôi phục vụ, mang lại trải nghiệm chất lượng tới khách hàng là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi luôn hành động hết sức cẩn trọng với bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào được phát hiện”, hãng cho biết.

Sản phẩm bị thu hồi sau khi được phân phối trên khắp nước Mỹ và không được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, sản phẩm vẫn được bán trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam như Lazada, Shopee… với mức giá từ 79.000 - 91.000 đồng một chai.

2

 

Phần lớn sản phẩm được giới thiệu nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Trước thông tin thu hồi, các đơn vị tổ chức bán hàng trách nhiệm cẩn trọng rà soát lại các sản phẩm được bày bán và được giám sát bởi cơ quan quản lý nhà nước.

Diễm Quỳnh

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Báo Bangkok Post đưa tin các quan chức Thái Lan đã tịch thu hơn 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam và bắt giữ 6 nhân viên nhập cư trong một cuộc đột kích.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan QLTT tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một cơ sở trên địa bàn đang tàng trữ 2,5 tấn gà đông lạnh nhập lậu và lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và thương mại.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt 377,5 triệu đồng đối với 03 cơ sở kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ trên địa bàn có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn, qua đó phát hiện và thu giữ 1.800 đôi giày, dép giả mạo nhãn hiệu Crocs và NIKE. Trước đó, tại Hải Dương, 5.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike cũng được ngăn chặn kịp thời.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 14/6, Bộ Công Thương phối hợp Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội tổ chức hội thảo “Chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong hoạt động thương mại điện tử, thương mại truyền thống: Thực trạng và giải pháp trong tình hình mới”.