SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Cà Mau: Phát hiện 700 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

11:58, 22/02/2023
Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện một hộ kinh doanh 700 sản phẩm là mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, qua công tác quản lý, giám sát tình hình kinh doanh trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh mỹ phẩm D do bà Đ.T.D làm chủ đang kinh doanh mỹ phẩm tại địa chỉ ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 phát hiện hộ kinh doanh D do bà Đ.T.D làm chủ đang kinh doanh mỹ phẩm không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Tại nơi kinh doanh của bà Đ.T.D đang kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm (kem bôi da), không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với hàng hóa là mỹ phẩm, trên bao bì hàng hóa không thể hiện nơi sản xuất, xuất xứ của hàng hóa. Tổng số lượng hàng hóa vi phạm là 700 sản phẩm. Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết trên sản phẩm là 44 triệu đồng.

ANH 1

 Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Cà Mau

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/2/2023, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Lâm Mỹ L, do bà Lâm Mỹ L làm chủ, đang kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn phường 5, TP Cà Mau.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Lâm Mỹ L đang kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm các loại, không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Kết quả sau khi làm việc, Bà L thừa nhận toàn bộ hàng hóa gồm mỹ phẩm: gồm 1.175 sản phẩm có xuất xứ nước ngoài, 3.090 sản phẩm mỹ phẩm trên bao bì không có nguồn gốc, xuất xứ không có hóa đơn chứng từ. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 40 triệu đồng.

Thời gian qua, tình trạng mua bán mỹ phẩm kém chất lượng, giả mạo thương hiệu diễn ra ngày càng nhiều, từ việc bán tại cửa hàng cho đến các nền tảng mạng xã hội. Việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc là nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng, thậm chí phá hủy các lớp tế bào trên da mặt. Các loại mỹ phẩm này thường có giá rẻ, bao bì không rõ ràng và minh bạch. Vì vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng và tìm hiểu rõ các sản phẩm mỹ phẩm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân.

Theo Cục QLTT tỉnh Cà Mau, trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục giám sát, quản lý chặt địa bàn, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát đối với hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Võ Liên

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 phút trước
(SHTT) - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối đơn kiện của hãng dược phẩm Vanda để khôi phục bằng sáng chế cho thuốc chống rối loạn giấc ngủ Hetlioz của họ. Điều mà trước đó đã được xác định là không hợp lệ trong một cuộc tranh chấp với các công ty sản xuất thuốc gốc Teva và Apotex.
Tài sản trí tuệ 12 phút trước
(SHTT) - Ngày 20/4/2024, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2024. Hội nghị thu hút sự tham gia của sinh viên từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tài sản trí tuệ 37 phút trước
(SHTT) - Những năm gần đây, xu thế phát triển của TMĐT trở thành một kênh mua sắm quan trọng của người tiêu dùng. TMĐT đã khẳng định được tính ưu việt trong việc thay đổi thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, là công cụ, phương thức kinh doanh phù hợp của xu thế phát triển hiện nay.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 1516/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy đối với lô sản phẩm sữa rửa mặt Innisfree Bija Trouble Facial Foam. Nguyên nhân thu hồi do sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Tại khu vực Khu phố 6, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh phát hiện và tiến hành khám phương tiện vận tải đầu kéo BKS 89H-006.45 và sơ mi rơ mooc 89R- 014.95 có nhiều dấu hiệu vi phạm.
Liên kết hữu ích