SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng: Thu giữ hàng trăm sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

14:18, 22/02/2023
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhiều cửa hàng kinh doanh khu vực trung tâm quận Hải Châu và thu giữ số lượng lớn các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Đà Nẵng hiện đang vào thời điểm bắt đầu mùa du lịch, du khách tới đây ngày càng tăng. Tuy nhiên lực lượng chức năng phát hiện tại nhiều điểm mua sắm khu vực trung tâm thành phố, các cửa hàng thời trang có dấu hiệu vi phạm về sở hữu trí tuệ.

Vì vậy Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo triển khai công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023 trên địa bàn thành phố. Theo chỉ đạo, Cục QLTT Tp.Đà Nẵng đã thành lập 9 Đoàn kiểm tra để kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhãn hiệu liên quan đến các ngành hàng có yếu tố xâm phạm sở hữu trí tuệ; kiểm tra các cửa hàng chuyên kinh doanh phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố, trong đó, tập trung vào khu vực trung tâm quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) như: Chợ Hàn, chợ Cồn, các tuyến phố trung tâm như Hùng Vương, Nguyễn Thái Học, Trần Phú…

qltt

 

Trong quá trình kiểm tra, các Đội QLTT đã phát hiện và tạm giữ 251 sản phẩm các loại: ví cầm tay, túi xách, giày; đồng hồ gắn các nhãn hiệu: Chanel; Gucci; Christian Dior; Louis Vuitton; Rolex. . . là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Các Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, ra quyết định tạm giữ toàn bộ các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm và chuyển hàng hóa thu giữ về kho lưu giữ tập trung của Cục QLTT TP.Đà Nẵng để xử lý theo quy định.

Mới đây, tại Tây Ninh, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và tạm giữ nhiều sản phẩm quần áo có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Adidas.

Cụ thể, hộ kinh doanh bị kiểm tra có tên là Bảo Bối House, địa chỉ tại ấp Thanh Sơn, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, do bà N.T.D.T làm chủ.

Tại thời điểm Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm tra, cửa hàng đang hoạt động kinh doanh quần áo may sẵn. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng lớn quần áo các loại không có thông tin, hóa đơn, chứng từ hay bất kỳ giấy tờ, tài liệu kèm theo chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu các nhãn hiệu nổi tiếng, cụ thể gồm 36 áo khoác nữ nhãn hiệu Gucci, Chanel và 165 quần nữ nhãn hiệu Adidas. Tổng giá trị số hàng hóa trên 50 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã lập biên bản tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương mới đây đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Hồng về hai hành vi vi phạm “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định” và “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Immukans đang quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.