Vinamilk

HAGL 'kết duyên' với cựu HLV trưởng ĐT Campuchia

CLB HAGL đã bổ nhiệm cựu HLV trưởng ĐT Campuchia - ông Lee Tae-hoon vào ban huấn luyện để sát cánh cùng HLV Dương Minh Ninh ở mùa giải tới.

Kết thúc V.League 2018, HAGL đã nói lời chia tay với Giám đốc kĩ thuật Chung Hae-soung, người từng cùng với HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002.

Ông Chung Hae-soung chỉ giúp HAGL về thứ 10 trong khi mục tiêu đề ra ban đầu là nằm trong Top 5 V.League 2018. Bến đỗ mới của ông Chung Hae-soung là CLB TP.HCM và ông sẽ thử sức mình trong vai trò mới khi trở thành HLV trưởng của đội bóng. 

HAGL kết duyên với cựu HLV trưởng ĐT Campuchia
HAGL đã bổ nhiệm ông Lee Tae-hoon làm thành viên BHL

Ở chiều ngược lại, ban lãnh đạo CLB HAGL đã có sự thay thế khi bổ nhiệm cựu HLV trưởng ĐT Campuchia - ông Lee Tae-hoon vào ban huấn luyện, cùng HLV Dương Minh Ninh dẫn dắt đội bóng phố Núi ở V.League 2019.

"Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội bóng trong mùa giải mới, chúng tôi ký hợp đồng một năm với ông Lee Tae-hoon. Ông ấy sẽ là một thành viên trong ban huấn luyện chứ không phải giám đốc kỹ thuật. Huấn luyện viên trưởng vẫn là ông Dương Minh Ninh" - CLB HAGL cho biết.

 Hiện tại, ông Lee Tae-hoon đã có mặt tại Bình Dương để cùng CLB HAGL tham dự BTV Cup lần thứ 19.

HAGL kết duyên với cựu HLV trưởng ĐT Campuchia
Ông Lee Tae-hoon khi còn dẫn dắt ĐT Campuchia

Trước đây ông Lee Tae-hoon từng huấn luyện ĐTQG Campuchia trong hai giai đoạn từ tháng 8 năm 2010 đến thắng 5 năm 2012 và từ tháng 9 năm 2013 đến tháng 5 năm 2017. Thời gian làm việc ở tuyển Campuchia, ông Lee có 12 chiến thắng, 20 trận thua, 3 trận hòa. Ngoài ra, chiến lược gia sinh năm 1961 làm việc tại LĐBĐ Campuchia với vai trò dẫn dắt các đội tuyển trẻ.

Tại AFF Cup 2016, HLV Lee Tae-hoon từng dẫn dắt ĐT Campuchia so tài với ĐT Việt Nam ở vòng bảng. Khi đó, đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon đã thua ĐT Việt Nam (khi ấy còn được dẫn dắt bởi HLV Hữu Thắng) với tỷ số 1-2.

Như vậy, ông Lee Tae-hoon đã trở thành HLV Hàn Quốc thứ 3 làm việc tại Việt Nam, sau HLV Park Hang-seo và ông Chung Hae-seong.

Thái Duy