SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 26/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Nghiêm cấm hiện tượng cán bộ 'giải cứu' người vi phạm giao thông

07:19, 22/09/2022
(SHTT) - Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành công văn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, công văn được ban hành nhằm kiếm chế tai nạn giao thông và không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn…

Trong nội dung công văn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh yêu cầu các sở ngành, quận huyện thường xuyên quán triệt, phổ biến Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Công điện số 488 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

CSGT-ra-ti-n-hie-u-du-ng-xe-do-4453-8968-1564990240

 

Đồng thời, thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Để thực hiện hiệu quả nội dung công văn, UBND thành phố Hà Nội giao Công an thành phố Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy, người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về tốc độ…

Đồng thời, UBND thành phố cũng giao các lực lượng chức năng có trách nhiệm thông báo về các cơ quan, đơn vị đối với người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước hoặc thông báo về địa phương nơi công dân cư trú để xem xét, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đặc biệt lưu ý những người đứng đầu, lãnh đạo các sở ngành, quận huyện và cán bộ, công chức tuyệt đối không được có hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của lực lượng chức năng.

Đồng thời, người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND TP Hà Nội nếu để cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình quản lý vi phạm.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đã có công văn gửi các Sở Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố Hà Nội, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý "xe dù, bến cóc" và xe trá hình tuyến cố định.

 Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 7152/VP-KTN ngày 21/7/2022, tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý hiện tượng "xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định", xe dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định trên địa bàn thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

9521ba2ea79f59d8c64e1f38210dee6b

 

Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức rà soát trên các trang thông tin điện tử nắm bắt các trang web của các đơn vị vận tải dùng để đặt chỗ, đặt vé (booking online), phối hợp với cấp có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, xử lý theo thẩm quyền đối với các đơn vị vận tải, nhà xe đăng quảng cáo, đón khách tại các điểm trái quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo ban chỉ đạo 197 các quận, huyện, thị xã rà soát các vị trí bãi đất trống, dự án chưa triển khai... xung quanh khu vực các bến xe, địa điểm công cộng là những địa điểm dễ phát sinh hiện tượng bến “cóc”; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, đặc biệt vi phạm của các nhà xe dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân, doanh nghiệp nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải chủ động theo dõi, tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông vận tải, UBND thành phố kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc và xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn thành phố trước ngày 15/9/2022.

Khánh An

Tin khác

Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 23/9 đã phát đi thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với 13 loại thuốc chữa dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư, viêm khớp,... chứa nguyên liệu Methylprednisolone gồm 42 lô của 4 công ty dược tại Việt Nam.
Tin tức 1 ngày trước
Hội đồng đánh giá và bình chọn ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất & những top thương hiệu Việt Nam uy tín Châu Á năm 2022 để công bố ‘The Best of Vietnam 2022’.
Tin tức 1 ngày trước
Công viên Thủy Tiên (thuộc xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy, TP Huế) được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng chỉ hoạt động được nửa năm rồi đóng cửa. Đến nay công trình này vẫn trong tình trạng bỏ hoang gây lãng phí, trong khi đây là một điểm đến du lịch hút khách.
Tin tức 1 ngày trước
Với vị trí chiến lược, Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô là điểm nhấn của Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng đô thị hiện đại, trung tâm giao thương quốc tế,... trở thành đô thị ven biển hiện đại mang tầm khu vực và quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
Sau vụ việc rau VietGAP "rởm" bán trong siêu thị gây hoang mang dư luận, nhiều người tiêu dùng tỏ ra dè chừng với những sản phẩm mang mác "rau sạch".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE