SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chuyển đổi giáo dục để chuyển đổi thế giới: Học tập để chung sống bền vững

14:00, 21/09/2022
(SHTT) - Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam đã có đóng góp quan trọng tại phiên thảo luận với chủ đề “Chuyển đổi giáo dục để chuyển đổi thế giới: Học tập để chung sống bền vững”.

Theo thông tin từ Chinhphu.vn, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã dự Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại New York (Hoa Kỳ), được tổ chức trong 3 ngày, từ 16 đến 19/9, do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chủ trì.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã dự Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại New York (Hoa Kỳ), được tổ chức trong 3 ngày, từ 16 đến 19/9, do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chủ trì.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, tại Việt Nam, trong hơn hai năm qua, những ý chí, nỗ lực, sự bền bỉ của học sinh, thầy cô, nhà trường đã giúp sự nghiệp giáo dục được tiếp tục phát triển, đồng thời hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đến giáo dục.

Bộ trưởng Sơn cũng cho rằng, việc phải đối mặt và vượt qua thách thức do đại dịch mang lại đã giúp thế giới định hình những cách nhìn mới về tương lai của giáo dục. Công cuộc chuyển đổi giáo dục cần phải tăng tốc hơn nữa, kết hợp các phương pháp tối ưu trước và trong khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Việc đầu tiên cần làm là bù đắp những khoảng trống giáo dục do ảnh hưởng của việc đóng cửa trường học trong thời gian dài.

Tiếp đó, nền giáo dục các nước cần một mạng lưới kết nối mạnh mẽ để tối ưu hoá tiềm năng và bảo đảm rằng không ai bị sót lại phía sau; thúc đẩy các biện pháp hỗ trợ tư vấn về sức khoẻ tinh thần, kỹ năng bậc cao cho học sinh để kết nối, cộng tác và tạo ra những giá trị mới .

Cùng với đó, thông qua đối thoại chính sách, chia sẻ kiến thức và học hỏi lẫn nhau, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn những kinh nghiệm quốc tế về ứng phó và phục hồi sẽ được phổ biến nhanh chóng, kịp thời và các sáng kiến đổi mới sáng tạo cũng từ đó được nhân rộng.

Sau 2 năm khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, đây là thời điểm giáo dục cần phát huy sứ mệnh của mình để trang bị kiến thức, kỹ năng cho thế hệ công dân hiện tại và tương lai, vượt qua những thách thức mà thế giới phải đối mặt.

bo-truong-nguyen-kim-son-5230-16636613728601122263758

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT dự Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ 

Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nêu 3 ý kiến nhằm góp phần thúc đẩy vào quá trình phát triển giáo dục một cách bền vững của các quốc gia.

Thứ nhất là thu hẹp những khoảng cách về bất bình đẳng. Việt Nam đã đạt được phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, bảo đảm chất lượng giáo dục, sự hòa nhập và công bằng ở tất cả các cấp học là mục tiêu quan trọng trong tầm nhìn ở giai đoạn tới.

Thứ hai là cần hướng tới khả năng cộng tác, kết nối và kiến tạo của giáo viên để giúp học sinh hiện thực hoá tiềm năng của mình.

Thứ ba, bảo đảm những giá trị cốt lõi của giáo dục, trợ giúp học sinh định hướng bản thân, xây dựng nền tảng vững chắc với những giá trị căn bản mà các em sẽ trân trọng trong suốt cuộc đời của mình.

An Nam

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại. Bộ Y tế đánh giá năm nay số ca tử vong vì bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về loại bệnh này.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Được tổ chức mùa đầu tiên bởi Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, “Tầm Nhìn Thương Hiệu” - cuộc thi học thuật về lĩnh vực Truyền thông thương hiệu hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi giúp các bạn trẻ thể hiện bản thân và gặt hái những trải nghiệm quý giá cho chính mình.
Tin tức 15 giờ trước
Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “TP Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), các cơ quan Nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước sẽ đồng loạt tung ra các gói chính sách ưu đãi áp dụng cho người dân khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Là địa phương trọng điểm trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, bằng những đột phá và sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu vô cùng tích cực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE