Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 3/8 trong nước lên cao bất ngờ

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 3/8 ở thị trường trong nước đã tăng nóng và chờ lập đỉnh mới. Trong khi đó giá vàng thế giới cũng có nhiều dấu hiệu khả quan.

 Giá vàng hôm nay ngày 3/8 trên thị trường thế giới có dấu hiệu khả quan

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở mức 1.444,36USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 40,2 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng hơn 200.000 đồng/lượng.

Theo Reuters, giá vàng thế giới giảm vào thứ Sáu (2/8), điều chỉnh sau khi tăng hơn 2% trong phiên trước đó sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc, nhưng kim loại này đang hướng tới mức tăng hàng tuần.

Việc ông Trump tuyên bố áp thuế quan 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc khiến các tài sản có độ rủi ro cao hơn như chứng khoán bị bán tháo trong phiên đêm qua và sáng nay. Cùng với đó, nhà đầu tư mua mạnh những tài sản an toàn như vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Kế hoạch áp thuế của ông Trump cũng đặt ra khả năng FED phải giảm thêm lãi suất trong năm nay để cứu tăng trưởng kinh tế Mỹ. Lãi suất giảm là môi trường lý tưởng cho vàng - loại tài sản không mang lãi suất. Ngoài ra, đồng USD "hạ nhiệt" vì khả năng FED tiếp tục hạ lãi suất cũng hỗ trợ cho giá vàng - tài sản định giá bằng USD.

Sau những thông tin trên, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm về ngưỡng 98,3 điểm trong phiên châu Á sáng nay, từ mức đỉnh của hơn 2 năm trên 98,8 điểm trong phiên gần nhất.

gia vang hom nay ngay 38

 

Giá vàng hôm nay ngày 3/8 trong nước tăng cao

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước những ngày qua có lúc tăng mạnh vượt mốc 40 triệu đồng/lượng, cao nhất trong 6 năm trở lại đây. Hiện nay thị trường khá yên ắng có thể do một số người dân và các nhà đầu tư họ đang cân nhắc, tính toán, mong chờ giá tốt hơn hoặc có sự biến động mạnh hơn.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 2/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,10 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600-650 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,94 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 450 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 1/8.

Tới 14h ngày 2/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,900 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,870 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vân Trang