Vinamilk

Giá trị đội tuyển Indonesia gấp 3 lần Việt Nam

Nhằm lên dây cót cho thầy trò HLV McMenemy, tờ Indosport mới đây đã đưa ra thống kê cho thấy giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ Indonesia gấp hơn 3 lần tuyển thủ Việt Nam.

Sau 3 trận toàn thua, cánh cửa đi tiếp của Indonesia đang là cực thấp. Và nó sẽ chính thức đóng lại nếu họ tiếp tục để thua ĐT Việt Nam ở trận đấu diễn ra vào tối mai. Tương lai của HLV McMenemy đang như chỉ mành treo chuông, và nó nhiều khả năng sẽ được quyết định dựa vào kết quả của 90 phút sắp tới.

Ở thời điểm hiện tại, giới chuyên môn đều đánh giá thầy trò HLV Park Hang-seo cao hơn so với đội chủ nhà. Nhưng truyền thông Indonesia vẫn biết cách lên dây cót tinh thần cho đội tuyển bằng cách viện dẫn một thống kê hiếm hoi cho thấy Indonesia nhỉnh hơn Việt Nam.

"Theo tranh định giá Transfermakrt, giá chuyển nhượng của toàn bộ đội tuyển Indonesia vào khoảng 4,61 triệu bảng, đắt nhất là tiền vệ Stefano Lilipaly là 405.000 bảng Anh. Trong khi giá trị đội hình Việt Nam chỉ 1,44 triệu bảng, tức chưa bằng 1/3 đội hình Indonesia, trong đó một số tuyển thủ không được định giá. Đây là sự khác biệt rõ rệt giữa 2 đội trước trận quyết đấu", trích thông điệp của Indosport.

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT Indonesia là McMenemy cũng lên tiếng chấn an dư luận trước trận cầu có tính chất quyết định này. "Sau trận thua UAE, các cầu thủ Indonesia gặp vấn đề về tâm lý. Thế nhưng tôi nghĩ nó đã được xóa bỏ, khi ở buổi tập gần đây, nụ cười đã trở lại với họ. Nỗi lo lớn nhất của tôi lúc này là thể lực, khi toàn đội vừa trải qua hành trình di chuyển dài từ UAE trở về và chỉ có 2 buổi tập chính thức trước trận gặp Việt Nam".

Ngọc Linh 


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE