Vinamilk

Gia đình “cổ tích tình yêu” nhận giải Sống đẹp

Ngày 17-7, gia đình chị Nguyễn Thị Phương, anh Trương Văn Chín và cậu con trai bé nhỏ tròn 4 tuổi đã vinh dự được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Nhà xuất bản Công An Nhân Dân tặng giải thưởng “Sống đẹp”.

Chị Phương quê ở huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An), bị mắc chứng u máu tủy sống từ nhỏ, căn bệnh khiến chị bị liệt nửa người. Tình cờ gặp nhau trong một lần điều trị ở TP.HCM, anh bộ đội Trương Văn Chín (quê Tiền Giang) đã đem lòng yêu mến cô công nhân Phương. Hai người vượt qua bao nhiêu khó khăn, bệnh tật, sóng gió để đến với nhau.

Hằng ngày anh làm vườn, cày ruộng, chăm chút cho tình yêu của mình. Năm 2006, hạnh phúc mỉm cười khi hai người đến một trung tâm y dược ở Hà Nội và được cưu mang ở đây, bệnh tình của chị Phương cũng thuyên giảm hơn trước nhiều. Hai người thành thân sau một đám cưới giản dị và hiện đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh.

Những năm tháng nằm liệt trên giường bệnh đấu tranh giữa sự sống và cái chết, chị Phương đã viết những dòng nhật ký về câu chuyện của chính cuộc đời mình. Câu chuyện xúc động, chan chứa tình thương, tính nhân văn đã được Nhà xuất bản Công An Nhân Dân biên tập, chọn in thành cuốn sách Cổ tích tình yêu.

TAGS: