Sea Bank

'Đi qua giông bão' - Chương trình nghệ thuật hướng về đồng bào miền Trung

(SHTT) - Những ngày này, cả nước cùng nhau hướng về “khúc ruột miền Trung” với sự cảm thông và tinh thần sẻ chia sâu sắc. Các cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội (9194 Hà Nội) đã quyết định tổ chức một đêm nhạc để gây quỹ ủng hộ mang tên “Đi qua giông bão”.

 Khi những cơn bão liên tiếp ập xuống chưa 'buông tha' miền Trung, khi hàng ngàn bàn tay giơ lên cầu cứu giữa biển nước của đồng bào miền Trung, không thể chờ đợi thêm được nữa, cũng là lúc ê kip live concert 'Đi qua giông bão' chạy đua với thời gian để chương trình kịp lên sóng trực tiếp vào ngày 31/10/2020 tại Nhà hát Lớn.

'Đi qua giông bão' do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94, kết hợp với Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/10/2020 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Hoàng Rob, Nhóm Be Singer & các nghệ sĩ 91-94 Hà Nội.

di qua giong bao

 'Đi qua giông bão' - Chương trình nghệ thuật hướng về đồng bào miền Trung

Đặc biệt, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh và toàn bộ các nghệ sỹ tham gia chương trình sẽ không nhận tiền thù lao của đêm diễn, để có thể dành trọn vẹn tình cảm để gửi tới đồng bào miền Trung.

Đêm nhạc sẽ gồm 3 chương: Chương 1: Hát về anh – tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong mùa giông bão 2020;

Chương 2: Hà Nội hướng về miền Trung – Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật;

Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh – Trồng hy vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

“Đi qua giông bão”, để tri ân và tưởng nhớ những tấm gương đã ra đi vì sự an nguy của nhân dân. Đi qua giông bão, để lại sự tổn thất nặng nề về tài sản, con người của đồng bào miền Trung. Đi qua giông bão, để thấy cần phải chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên. Đi qua giông bão, để gặp những ngày nắng…

Cho đến thời điểm này, khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, diễn ra một cách sôi nổi, gấp gáp nhất có thể. Từ những nhóm nhỏ cho đến cá nhân, đâu đâu cũng đang nỗ lực vì một điều gì đó ý nghĩa hơn, vì một hoạt động nhân ái được lan tỏa rộng rãi hơn… dành cho đồng bào miền Trung. Tài khoản dành riêng cho hoạt động gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được một khoản đóng góp đáng kể từ các thành viên 9194 Hà Nội, đang sinh sống và công tác trên khắp mọi miền đất nước cũng như các bạn ở nước ngoài.

“Hy vọng là 9194 Hà Nội chúng tôi không chỉ có được một hoạt động hữu ích dành cho đồng bào miền Trung mà qua đây, chúng tôi cũng xin được lan tỏa, xin được là những người đi trước trong các hoạt động thiện nguyện đối với các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, để chúng ta cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ, sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt” - anh Nguyễn Đức Hiệp, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cũng chia sẻ, cứu trợ khẩn cấp như hiện nay là cần thiết và đáng quý, nhưng đồng bào miền Trung cũng cần được hỗ trợ phục hồi kinh tế sau lũ.

“Sau chương trình “Đi qua giông bão”, chúng tôi sẽ thông qua kênh tiếp nhận của báo Công an nhân dân, cùng nhau chung tay hỗ trợ người dân, trước mắt là người dân Quảng Bình phục hồi sau lũ. Cán bộ của báo CAND đã đi khảo sát, tìm hiểu, có thông tin rõ ràng, sau đó chúng tôi sẽ đến từng gia đình, trao tiền, giúp các hộ phục hồi kinh tế, bắt đầu lại cuộc sống mới” – đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết.

BTC sẽ tổ chức tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung suốt thời gian diễn ra chương trình. Mọi ủng hộ xin được gửi về: Phạm Ánh Dương. STK: 2020123459194. Ngân hàng CP Quân đội (MB Bank).

Hà Trang