SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đăng ký test nhanh Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City

15:33, 02/04/2020
(SHTT) - Không chỉ cung cấp bản đồ dịch để theo dõi lịch trình đi lại của các F, ứng dụng Hà Nội Smart City còn giúp người dân có thể đăng ký test nhanh Covid-19.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Bắt đầu hoạt động đã được 14 ngày, đến nay, ứng dụng Hà Nội Smart City đã có trên 20 triệu lượt người dân truy cập với 420 nghìn người đăng ký tài khoản sử dụng. 

Qua ứng dụng Hà Nội Smart City, người dân có thể xem được bản đồ dịch, diễn biến tình hình dịch trên thế giới, tại Việt Nam và Hà Nội. Ngoài ra có thể tra cứu được lộ trình của các F. Đồng thời, ứng dụng giúp người dân phản ánh những trường hợp trong diện cách ly song chưa thực hiện tốt.

smartcity

 Đăng ký test nhanh Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City

Đối với người dân là trường hợp từ F1 đến F3, chính quyền địa phương cần yêu cầu các trường hợp này phải tại ứng dụng Hà Nội Smart City, khai báo y tế, quá trình đi lại của mình lên hệ thống, để mọi người dân có thể nhận được cảnh báo đâu là vùng dịch, đâu là vùng nguy hiểm thông qua ứng dụng này một cách công khai, minh bạch. Đây cũng là công cụ quản lý hữu hiệu để chính quyền địa phương có thể theo dõi, giám sát được các F, kịp thời can thiệp nếu có trường hợp F không tuân thủ cách ly hoặc các trường hợp nghi nhiễm.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Người dân cũng có thể đăng ký xét nghiệm nhanh qua ứng dụng Hà Nội Smart City. Từ đó, đơn vị quản lý có thể sắp xếp và thông báo cho người dân đến test nhanh tại các điểm, tránh trường hợp người dân phải đứng xếp hàng chờ đợi, tập trung đông người.Số lượng người thực hiện cách ly tại thành phố đã gần 30.000 người.

Đối với các trường hợp cách ly đủ 14 ngày, ứng dụng sẽ tự động gỡ bỏ.Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, ứng dụng Hà Nội Smart City sẽ còn là ứng dụng để người dân sử dụng dịch vụ công của thành phố, chứ không chỉ sử dụng riêng trong đợt dịch này. Ứng dụng sẽ là nơi tiếp nhận phản ánh của người dân đối với chính quyền các cấp.

Người sử dụng điện thoại thông minh có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City qua CH Play với phần mềm Android hoặc App Store với phần mềm iOS.

Sau khi cài cặt, màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng Khuê Văn Các và người dùng có thể sử dụng.

Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: http://bit.ly/2Uijt0

XLink cài đặt ứng dụng trên App Store: https://apple.co/2x4r6QO.

Thái Hà

Tin khác

Tin tức 52 phút trước
(SHTT) - Việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 sẽ dành cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế…
Tin tức 53 phút trước
(SHTT) - Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ủy ban theo hình thức trực tuyến, kết nối với với điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan, địa phương.
Tin tức 58 phút trước
(SHTT) - Thông tin về việc vaccine Pfizer được gia hạn thêm 3 tháng tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc này được thực hiện theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn vaccine.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chiều 1/12, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), UNICEF Việt Nam đã có thông tin chính thức về việc gia hạn sử dụng của vaccine phòng Covid-19 Pfizer.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12, các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga